CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Vĩnh Long: Tổ đình Minh Đăng Quang tặng quà cho các hộ dân nghèo

0967 Copy

Nhân ngày đức Thế Tôn thành đạo, mùng 8 tháng 12 Ất Mùi vừa qua, tại Tổ đình Minh Đăng Quang ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra buổi phát quà từ thiện cho 450 hộ nghèo, người dân bị nhiễm chất độc màu da cam và các công thợ, công quả đang xây dựng công trình. Buổi lễ phát quà diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Giác Giới - Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì Tổ đình Minh Đăng Quang; HT. Giác Dũng - Giáo phẩm Hệ phái, Trưởng ban từ thiện Giáo đoàn I cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tịnh xá lân cận.

Về phía chính quyền có ông Trương Ngọc Long, Phó phòng nội vụ Tôn giáo huyện Tam Bình; ông Nguyễn Minh Tâm Chủ tịch UBND xã Hậu Lộc và đại diện các ban ngành như Ủy ban Mặt trận, Công an, Chủ tịch hội chất độc da cam cũng đến tham dự.

1806 Copy

Mở đầu buổi lễ, HT. Giác Giới có lời tùy hỷ với sự hiện diện của chư Tôn đức trong Giáo đoàn đã về tham dự và quý vị đại diện các cơ quan chức năng, quý nam nữ Phật tử trong cũng như ngoài tỉnh đã có lòng quan tâm đến những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nơi quê hương của đức Tổ sư. Kế tiếp Hòa thượng cũng có lời khuyên nhắc đến các hộ nghèo: “Ngoài việc lo cho thân thể về ăn, mặc, ở, bịnh thì chúng ta phải lo cho mình phần tâm linh, sống làm sao ít phiền, ít não, ít buồn rầu… Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, đó là chân hạnh phúc”. Cuối cùng, Hòa thượng gởi lời chúc lành và sức khỏe đến toàn thể đại chúng, cùng tùy hỷ chứng minh cho quý nam nữ Phật tử đã phát tâm hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật giúp đỡ đến bà con nghèo.

Tiếp đến Ông Nguyễn Minh Tâm, chủ tịch UBND xã Hậu Lộc đã tặng bằng khen và có lời cảm ơn đến HT. Giác Giới cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử các nhà mạnh thường quân đã hỗ trợ quà đến đồng bào nghèo để vui xuân đón tết 2016. Được biết mỗi phần quà và tiền mặt trị giá là 500.000đ , tổng kinh phí là 225.000.000đ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ phát quà:

1772 Copy

1780 Copy

1799 Copy

1806 Copy

1778 Copy

1811 Copy

1844 Copy

1878 Copy

1887 Copy

1893 Copy

1831 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan