CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng Tịnh xá Ngọc Chơn

Sáng 24-9 (nhằm ngày 20-8-Quý Tỵ), tại Tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Giác Nhuận, đồng thời làm lễ khởi công đại trùng tu tịnh xá.

bo nhiem09.JPG

Chư tôn đức chứng minh - Ảnh: CTV

HT.Thích Nhuận Thanh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Giác Hà, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trị sự Trưởng Giáo đoàn V; HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự Trưởng Giáo đoàn VI; TT.Thích Tĩnh Cường, UV HĐTS,  Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Giác Pháp, UV HĐTS, UV Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Thiện Trí, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, Đặc trách PG Nam tông; ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; cùng chư tôn đức Tăng, BTS GHPGVN tỉnh và BTS GHPGVN huyện Chơn Thành, chư tôn đức Tăng thuộc Giáo đoàn V, VI và trụ trì các tự, viện, tịnh xá ở trong tỉnh, huyện và các tỉnh: Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai… cũng như TP.HCM và TP.Cần Thơ quang lâm chứng minh, tham dự.

Về phía chư Ni có: Ni sư TN.Nhật Khương, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư TN.Thắm Liên, Trưởng Đoàn Ni Giáo đoàn VI; cùng chư tôn đức Ni trụ trì các tự, viện, tịnh xá ở trong tỉnh, huyện và các tỉnh, thành cũng về tham dự.

bo nhiem11.JPG

Quan khách, Phật tử tham dự

bo nhiem04.JPG

Lẵng hoa chúc mừng của công an huyện

bo nhiem06.JPG

Về quan khách có sự hiện diện của ông Phạm Quang Hà, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Chơn Thành; ông Nguyễn Chát, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Hữu Cường, Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Lê Ngọc Thảo, Phó chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành; ông Đặng Quang Minh, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn; cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện, thị trấn và địa phương sở tại cũng như hơn 1.000 Phật tử tham dự.

Được biết, tịnh xá Ngọc Chơn được thành lập năm 1962 do TT.Thích Giác Đính, thuộc Giáo đoàn V kiến tạo. Trải qua những thăng trầm của các cuộc chiến tranh thảm khốc, Thượng tọa đã rời chốn già lam vân du hành đạo vào năm 1968. Sau ngày đất nước hòa bình, do không có người trông nom nên trở nên hoang tàn rêu phong theo năm tháng.

Đến năm 2011, chư tôn đức trong ban điều hành Giáo đoàn V đã hiến cúng cho Giáo đoàn VI quản lý, dưới sự điều hành của TT.Thích Giác Nhuận, Phó Tri sự Giáo đoàn VI.

bo nhiem07.JPG

bo nhiem03.JPG

TT.Thích Giác Thuận phát nguyện nhận nhiệm vụ

bo nhiem01.JPG

HT.Thích Nhuận Thanh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới TT.Thích Giác Thuận - Ảnh: CTV

bo nhiem10.JPG

Đặt đá trùng tu - Ảnh: CTV

Sau gần 50 năm ngôi tịnh xá tưởng như đã đi vào dĩ vãng, nay đang dần được hồi sinh với các công trình hạng mục như chánh điện, Tăng xá và các công trình phụ sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động trong khoảng thời gian 5 năm với kinh phí ước tính hơn 7 tỷ đồng.

Dịp này, BTS GHPGVN huyện Chơn Thành cũng đã làm lễ trao quyết định bổ nhiệm cho TT.Thích Giác Nhuận chính thức làm trụ trì và điều hành Phật sự, hướng dẫn Tăng Ni và Phật tử sinh hoạt theo tinh thần của Hiến chương GHPGVN và Pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Nhiều lẵng hoa và quà cũng được gởi đến chúc mừng buổi lễ và ước muốn một ngày không xa ngôi tịnh xá sẽ đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân nơi đây.

Nguồn: http://giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan