CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lâm Đồng: Tịnh xá Ngọc Bảo đặt đá trùng tu

Sáng 21-9, tịnh xá Ngọc Bảo (thôn 10, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) long trọng tổ chức lễ đặt đá trùng tu ngôi bảo điện.

NBao1

HT.Thích Thái Thuận sái tịnh tại buổi lễ

Chứng minh và tham dự  buổi lễ có HT.Thích Thái Thuận, nguyên Phó BTS PG tỉnh Lâm Đồng, viện chủ chùa Phước Huệ (TP.Bảo Lộc); ĐĐ.Thích Đồng Văn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bảo Lâm cùng chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Bảo Lâm; chư tôn đức Tăng Ni hệ phái Khất sĩ và 200 Phật tử đồng tham dự.

Về phía chính quyền có ông Mai Việt Khoa, Phó phòng Nội vụ huyện Bảo Lâm; ông Hồ Hải, Phó chủ tịch xã Lộc Ngãi cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong huyện.

Sư cô Thủy Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Bảo phát biểu khai mạc, cho biết, tịnh xá Ngọc Bảo đã được hình thành cách đây hơn 12 năm và sư cô Thủy Liên được BTS GHPGVN huyện Lộc Ngãi bổ nhiệm trụ trì vào năm 2008.

Tuy nhiên, tịnh xá Ngọc Bảo còn rất đơn sơ và nhỏ hẹp, không đủ chỗ cho Phật tử tu tập; nay với sự khích lệ của chư tôn đức Tăng Ni và sự mong mỏi của Phật tử gần xa nên sư cô cố gắng đem hết sức mình để chung tay xây dựng ngôi tịnh xá Ngọc Bảo đúng như truyền thống của Hệ phái Khất sĩ - để Ni chúng và Phật tử có nơi tu học và sinh hoạt ổn định.

Tại buổi lễ, các cơ quan ban ngành tại địa phương cùng BTS GHPGVN huyện Bảo Lâm đã trao những lẵng hoa tươi thắm tới sư cô Thủy Liên, đại diện Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Ni trưởng Thẩm Liên trao tặng tịnh tài đến sư cô trụ trì với lời chúc công trình xây dựng tịnh xá Ngọc Bảo sớm hoàn thành.

NBao2

Chư tôn thiền đức đặt viên đá đầu tiên

NBao3

Động thổ xây dựng

HT.Thích Thái Thuận ban đạo từ nhắc nhở, trách nhiệm của Tăng Ni là hoằng pháp độ sanh, và bổn nguyện là giải thoát vượt ra khỏi Tam giới. Việc xây chùa, tạo dựng cơ sở vật chất cho Ni chúng và Phật tử tu học là điều cần phải làm, nhưng đừng để công việc lôi kéo vào sự phiền não, hãy luôn chánh niệm trong từng sát-na, hơi thở để có sự an lạc và phát sanh trí tuệ, như thế mới vững tâm mà độ chúng sanh.

Sau phần lễ hành chánh là nghi thức lễ đặt đá, do HT.Thích Thái Thuận làm chủ lễ. Chư tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Bảo Lâm cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong Hệ phái Khất sĩ, chính quyền tại địa phương đã cùng đặt viên đá và cầu nguyện cho công trình xây dựng tịnh xá Ngọc Bảo sớm hoàn thành.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan