CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Đặt đá trùng tu Tịnh xá Ngọc Lương - Bình Thuận

 

Sáng ngày 29 tháng 10 năm Giáp Ngọ (nhằm 20 tháng 12 năm 2014), Tịnh xá Ngọc Lương tại Suối Nhôm, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức lễ Đặt đá tái thiết ngôi Chánh điện và các hạng mục khác: Nhà thờ Cửu Huyền, đài Quan Âm,...

Đến chứng minh và tham dự lễ Đặt đá có HT. Giác Tường – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, HT. Thích Huệ Tánh – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, HT. Thích Huệ Thành – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, HT. Giác Thuận –Tri sự trưởng Giáo đoàn III, TT. Giác Sơn – Ủy viên dự khuyết HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, TT. Giác Trí – Tri sự phó Giáo đoàn III cùng chư Tôn đức Giáo phẩm trong Ban Trị sự tỉnh, Giáo đoàn đoàn III, Ban trị sự Phật giáo huyện và chư Tôn đức ở nhiều Ban trị sự tỉnh thành đồng quang lâm chứng minh và tham dự.

Về phía chính quyền, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ địa phương đến tỉnh, nên trong lễ Đặt đá cũng có sự hiện diện của các vị đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện chính quyền huyện xã.

Trong buổi lễ, Ni sư Dung Liên – Phó ban đặc trách Ni giới tỉnh Bình Thuận, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương đã trình bày về quá trình hình thành và phát triển Tịnh xá Ngọc Lương từ ngày thành lập cho đến ngày nay. Công đức của Đức Thầy Giác An và Ni sư Nguyệt Liên trong những ngày đầu hành đạo nơi miền gió cát, với muôn vàn khó khăn trong hoàn cảnh đất nước đang trong tình trạng chiến tranh và khắc phục hậu quả chiến tranh sau 1975. Trải qua thời gian tích lũy kinh tế, Ni sư đã mua thêm một khoảnh đất liền kề với diện tích gần 2.000m2 để ngày hôm nay ngôi chánh điện mới sẽ được xây dựng trên mảnh đất này.

Đại lão HT. Huệ Tánh – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh đã ban huấn từ và Đại lão HT. Giác Tường đã ban đạo từ trong niềm hoan hỷ và kêu gọi các Phật tử hữu tâm, các mạnh thường quân phát tâm ủng hộ để việc trùng tu ngôi đạo tràng sớm được hoàn thành. Quý Hòa thượng cũng tán thán sự trợ duyên giúp đỡ của các cấp chính quyền và Ban trị sự, nhờ đó mọi thủ tục pháp lý mới được hoàn tất như ngày hôm nay.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:

 MG 1380

 MG 1390

 MG 1393

 MG 1397

IMG 1686

 MG 1448

 MG 1513

 MG 1522

 

 MG 1527

 MG 1532

 MG 1613

 MG 1625

 MG 1639

 MG 1640

 MG 1727

 MG 1759  MG 1756

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan