CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ đặt đá xây dựng Tịnh xá Đại Quang

Sáng 6-4 (26-2-Quý Tỵ), tại Tịnh xá Đại Quang (ấp 3, xã Hưng Long, H. Bình Chánh, TP. HCM), đã long trọng diễn ra lễ đặt đá xây dựngquanghau01.JPG

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Giác Tường, thành viên thường trực HĐCM; HT.Thích Giác Hà, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trị sự trưởng giáo đoàn V; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN H.Bình Chánh; HT.Thích Trí Hải, Trưởng BTS GHPGVN Q.6; HT.Thích Giác Tuấn, chứng minh BTS GHPGVN Q.6, Trị sự trưởng giáo đoàn VI; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tịnh xá của hệ phái trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh An Giang; Cần Thơ; Bến Tre và Tây Ninh...

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo TP.HCM; ông Võ Văn Tuấn, chuyên viên Ban Dân vận huyện ủy Bình Chánh; ông Trần Văn Xen, Phó chủ tịch UBMTTQVN  H.Bình Chánh; ông Nguyễn Văn Khen, Phó trưởng Phòng Nội vụ H.Bình Chánh cùng đại diện các cơ quan ban ngành huyện Bình Chánh và chính quyền địa phương xã Hưng Long cũng như hơn 1.000 Phật tử tham dự.

quanghau04.JPG

HT.Thích Giác Hà (phải) tặng hoa chúc mừng

quanghau10.JPG

Chư tôn đức và Phật tử tham dự buổi lễ

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng giáo đoàn VI nhấn mạnh, có được buổi lễ đặt đá như thế này cho thấy sự quan tâm của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, sự chỉ đạo của chư tôn giáo phẩm hệ phái cũng như sự giúp đỡ của các cấp chính chính quyền địa phương, góp phần trong việc hoằng truyền chánh pháp và lợi lạc quần sanh.

ĐĐ.Thích Giác Nhuận, trụ trì tịnh xá Đại Quang đã báo cáo công tác xây dựng gồm các hạng mục như chánh điện, nhà Tăng, nhà thờ cửu huyền và các công trình tạo nên vẻ thẩm mỹ và mỹ quan cho không gian thờ tự với tổng kinh phí dự án là hơn 7 tỷ đồng.

Đại diện Phật tử phát nguyện hộ trì, anh Dương Văn Sương đã nêu lên tâm nguyện và mơ ước của mình cũng như gia đình mình từ lâu được cúng dường để xây dựng một ngôi tịnh xá cho chư Tăng tu học cũng như là điểm sinh hoạt tâm linh của bá tánh thập phương. Với tâm nguyện một người hộ trì Tam bảo, ngoài mảnh đất với diện tích hơn 1.000 m2 gia đình còn phát tâm cúng dường 4 tỷ để công việc xây dựng nhanh chóng hoàn thành và đồng bào Phật tử ngoài ô thành phố sớm có nơi tu tập và học hỏi giáo lý Phật đà.

quanghau08.JPG

Phật tử Dương Văn Sương phát nguyện hộ trì Tam bảo

quanghau07.JPG

Đặt viên đá đầu tiên xây dựng tịnh xá Đại Quang - Ảnh: CTV

HT.Thích Giác Tường ban đạo từ đã đánh giá cao nỗ lực của chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn VI, gởi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho ngôi tịnh xá Đại Quang được hình thành và đã về tham dự lễ đặt đá hôm nay. Ngài tán thán công đức của gia đình Phật tử Dương Văn Sương và hy vọng ngôi phạm vũ nhanh chóng hoàn thành dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni và sự hộ trì của thiện nam tín nữ xa gần.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức cầu nguyện và đặt viên đá đầu tiên, tạo nền móng khởi đầu cho một ngôi nhà tâm linh được thành tựu.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan