CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lời phát nguyện của Phật tử TX. Ngọc Chánh

Ngưỡng bái bạch chư Tôn Hòa thượng giáo phẩm chứng minh,

Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng,

Kính bạch chư Tôn đức Ni,

Kính thưa quý vị quan khách và Phật tử thân mến,

Hôm nay, chúng con vô cùng hoan hỷ được cung đón các bậc Trưởng thượng trong giáo pháp quang lâm về chứng minh Lễ Khánh thành ngôi Tam bảo Tịnh xá Ngọc Chánh, thị trấn Ea Drăng, huyện EaH’leo, tỉnh Đăk Lăk.

Chúng tôi cũng rất vui mừng được đón tiếp các vị quan khách, Phật tử, bà con trong và ngoài tỉnh về đây cùng chia sẻ niềm hân hoan của Phật tử địa phương.

Trong thời mạt pháp, chúng con vẫn còn được chiêm ngưỡng tôn dung của đức Thế Tôn, được nghe giáo pháp của Ngài để lại, được ngắm nhìn màu y vàng và được thân cận cúng dường Tăng đoàn, đó là niềm vui cao thượng vô biên của chúng con vậy.

Kính bạch chư Tôn đức,

Kính thưa liệt quý vị,

Ngắm thành quả hôm nay, chúng con không khỏi xót xa, kính phục Ni trưởng Cảnh Liên – Viện chủ Tịnh xá Ngọc Chánh và chư Ni về đây thời kỳ đầu, gần 30 năm về trước để thành lập Tịnh xá Ngọc Chánh. Câu nói của ông bà: “Vạn sự khởi đầu nan”, quả thật là không sai. Thời mở đạo ở đây, chư Ni gặp khó khăn thử thách mọi mặt, đời sống vật chất của chúng con lúc bấy giờ cũng khó khăn không kém, đó là chưa nói, chúng con đâu đã biết Phật pháp là gì, quy y Tam Bảo là chi, thế nên làm sao có thể hỗ trợ cho chư Ni hay phụng sự ngôi già-lam này để chia sẻ bớt khó khăn của chư Ni.

Thế rồi từng ngày qua, đạo hạnh của chư Ni, sự tinh tấn tu học mặc cho muôn vàn khó khăn luôn chực chờ, sự hoan hỷ gần gũi với bà con của chư Ni đã thuyết phục dần dần những bản tâm vô đạo của chúng con. Thời gian một nửa đời người trôi nhanh, nương rẫy bắp khoai, café thuở nào nay đã hiện lên một đóa sen Ngọc Chánh uy nghi, tuyệt đẹp giữa đất trời Tây nguyên. Điều đó cũng gợi nhắc đến công lao của Ni trưởng Cảnh Liên, của Ni sư Hiếu Liên – Trụ trì Tịnh xá, Sư cô Nhã Liên và chư Ni vất vả hành đạo trên mảnh đất nắng gió, mưa bùn này. Tấm gương của chư Ni hoan hỷ, hiền lành, sống tùy duyên, chịu thương, chịu khó mãi là bài học sống động vô giá của chúng con.

Niềm vui trong ngày khánh thành tịnh xá hôm nay dâng trào song trong tim của mỗi Phật tử chúng con có chút gì đó nghèn nghẹn, xúc động. Sự hình thành ngôi Tam Bảo vật chất này cũng là thời gian hình thành niềm tịnh tín đối với Phật Pháp Tăng trong tâm hồn của người dân Eah’leo. Chư Ni là người Thầy, là người mẹ hiền kiên trì mang giáo pháp về đây để chúng con được tiếp cận lời dạy của Đức Phật, được thực hành phương pháp hướng thiện tránh xa nẻo bất thiện và mỗi ngày đạo tâm thêm bền vững, niềm an lạc thay chỗ phiền não, bất an trong tâm chúng con.

Giờ đây, chúng con thực sự hiểu rõ, chỉ có tu tập giáo pháp của đức Phật mới trị liệu hết căn bệnh thân tâm, mới chuyển hóa được nghiệp lực của chính mình và mọi người, mới mang lại hạnh phúc thiết thực cho tất cả loài người và muôn loại. Hôm nay, một lần nữa, chúng con phát nguyện tinh tấn thực hành lời dạy của Đức Phật, Tổ, Thầy, để vừa tạo sự an lạc cho tự thân, gia đình, vừa mang niềm an lạc đến cho mọi người, lợi ích khắp pháp giới, đồng thời góp phần làm cho Phật pháp hưng thịnh, pháp bảo trường lưu.  

Nay con phát nguyện trở về,

Nương ngôi Tam Bảo, Bồ-đề tự tâm.

Ôi! Nguồn suối pháp thậm thâm,

Tưới hạt giống Phật bao năm khô cằn.

Con nguyện học Pháp, hộ Tăng,

Dựng nhà Chánh pháp thường hằng thế gian.

Để đời luôn được bình an,

Hành theo giáo pháp, nhân gian thái bình.

Chúng con thành kính tri ân Tam Bảo, trong đó chúng con một lòng tri ân chư Tôn đức Tăng Ni, hóa thân của chư vị Bồ-tát giữa đời thường, mang ánh sáng Phật pháp vi diệu vào đời, giúp chúng con và chúng sinh tỉnh thức, sớm vượt thoát bóng tối khổ đau.

Kính chúc chư Tôn thiền đức Tăng Ni pháp thể khương an, đạo lực viên mãn, lợi lạc quần sinh.

Kính chúc quý vị quan khách sức khỏe dồi dào, định ý sáng tâm, hộ quốc an dân, góp phần làm cho đất nước giàu đẹp, hạnh phúc.  

Kính chúc quý Phật tử thập phương cùng thân bằng quyến thuộc, luôn được an vui, tinh tấn tu học, phụng sự Phật pháp.  

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan