CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phan Rang: Lễ An vị Phật tại TX. Ngọc Uyển

Sáng 15 tháng 12 năm Ất Mùi (nhằm ngày 24/1/2015), Tịnh xá Ngọc Uyển do Ni sư Thức Liên trụ trì ở Sông Pha – Phan Rang – Ninh Thuận tổ chức trọng thể lễ An vị kim thân đức Bổn sư trong ngôi Chánh điện mới do cư sĩ Hoàng Lai (Thiện Ấn) phát tâm cúng dường.

NgocUyen 4

Cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm chánh điện

Ni sư Thức Liên vốn là một Ni sư bình dị, phát tâm về mảnh đất nghèo này trên 15 năm về trước. Cuộc sống lam lũ, ẩn nhẫn tu hành. Tận dụng nguồn nước xung quanh, nên Ni sư làm ruộng bậc thang trồng lúa nước, tần tảo nuôi thân và công phu sớm tối. Ông Hoàng Lai, pháp danh Thiện Ấn là một doanh nhân tương đối thành công hiện đang ở TP. Hồ Chí Minh vốn xuất thân từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Biết được quý Ni sư khổ hạnh, chân tu nên đã phát tâm ủng hộ xây dựng ngôi Chánh điện Tịnh xá Ngọc Bảo tại Phan Rang trên 25 năm về trước.

Sau khi tìm hiểu, biết được tâm nguyện của Ni sư Thức Liên và Phật tử tại địa phương, nên đã phát tâm ủng hộ xây dựng một ngôi chánh điện cũng vừa với mảnh đất, trị giá khoảng 2 tỷ. Trải qua 6 tháng thi công, từ ngày 14 tháng 6 và đến ngày 15 tháng 12 là cử hành lễ An vị Phật cho kịp đón xuân Bính Thân.

NgocUyen 2

HT. Thích Hạnh Thể ban đạo từ trước Ni sư và tính chủ 

Đến chứng minh và tham dự lễ, về phía Ban Trị sự có Hòa thượng Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Chứng minh BTS tỉnh và huyện; cùng với quý Thượng tọa, Đại đức Tăng trong Phật giáo huyện.

Về phía chư Tôn đức Giáo đoàn III có HT. Giác Phùng – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Tri sự phó Thường trực Giáo đoàn III; ĐĐ. Giác Hoàng – UV. HĐTS GHPGVN, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện PGVN tại TP.HCM; cùng với chư Tăng tại TX. Ngọc Phước – Khánh Hòa, TX. Ngọc Vạn – Vạn Giã - Khánh Hòa, TX. Ngọc Viên tại huyện nhà.

Về chư Tôn đức Ni có NT. Hiệp Liên – Trưởng ban Quản sự Ni chúng GĐ III, NT. Cảnh Liên, NT. Thông Liên,... và nhiều Ni sư trong Giáo đoàn cũng về tham dự.

Buổi lễ trong một miền quê đầy gió nắng với sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Bắc tông và Khất sĩ, đủ cả Tăng và Ni và Phật tử, trong dịp Rằm cuối năm là một việc hy hữu đối với đạo tràng Ngọc Uyển, do đó đã đem đến Ni sư, Ni chúng và Phật tử niềm vui lớn.

Trong buổi lễ này, chư Tôn đức Tăng trong Giáo đoàn cũng tùy hỷ tặng bằng Tuyên dương công đức cho tín chủ chúc thọ cho thân mẫu của tín chủ được tăng long phước thọ. 

NgocUyen 1

Hình lưu niệm trước kim thân Bổn sư

Trong lời cảm tạ đầy xúc động của cư sĩ, Phật tử Thiện Ấn phát tâm vào năm 2016 sẽ xây dựng cây cầu bắt ngang qua từ ngoài đường lộ vào cổng Tịnh xá Ngọc Bảo. Từ trước đến nay, cầu vẫn sử dụng được, nhưng các loại xe nhiều tải không thể qua được. Với lòng kính tín Tam bảo và vì muốn làm lợi ích cho cư dân, Thiện Ấn đã phát tâm. 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan