CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Kỷ niệm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Khánh tuế HT. Giác Thành tại Tịnh xá Ngọc Phúc

Sáng ngày 14/10/2022, (nhằm ngày 19/9/ Nhâm Dần), tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phúc (TP. Pleiku, Gia Lai), chư Tôn đức Tăng Hệ phái Khất sĩ tỉnh Gia Lai và toàn thể quý Phật tử gần xa đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày vía đức Bồ tát Quan Thế Âm 19/9 và Khánh Tuế lần thứ 71 Hoà thượng Giác Thành - Chứng minh BTS PG tỉnh Gia Lai, trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phúc.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Giác Thành - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trị sự phó kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn III – Hệ phái Khất sĩ; TT. Giác Duyên – Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT. Giác Hiền - Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hoá Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT. Giác Pháp - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phụng huyện Chư Prông, cùng chư Tôn đức Tăng đệ tử từ các tỉnh thành như: Kom Tum, Đăk Nông, Đồng Nai thuộc Tông phong Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phúc và đông đảo bà con Phật tử xa gần đã trở về tham dự.

Mở đầu chương trình buổi lễ chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, trì tụng 12 Đại nguyện của đức Bồ tát Quán Âm cúng dường lên ngày khánh đản của ngài. 

Tiếp đến dưới sự hướng dẫn của TT. Giác Hiền đại chúng đã thành tâm đảnh lễ kính chúc Khánh tuế đến Hoà thượng Ân sư tròn 71 năm tuổi đời với 51 năm Hạ lạp.

Tiếp đến, TT. Giác Nhường đã đại diện cho chư Tôn đức có đôi lời bộc bạch kính dâng lên ngày khánh tuế của Thầy nhớ lại những ngày đầu xuất gia tu học tại Tịnh xá dưới sự hướng dẫn và dìu dắt từ Hoà thượng Ân sư mà đến ngày hôm nay rất nhiều vị đã được tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng toạ, phụng sự đạo pháp dẫn thân tham gia vào các vị trí trong Ban Trị sự các tỉnh thành để cống hiến cho Giáo hội. Đệ tử chúng con có được như ngày hôm nay đó là nhờ Ân đức của Hoà thượng Ân sư đã chị dạy cho chúng con trên những bước đầu sơ cơ vào đạo là động lực cho chúng con bước chân trên con đường học thức để bước vào cống hiến giảng dạy tại các trường Phật học.

Cuối buổi lễ Hoà thượng Giác Thành đã chứng minh tấm lòng thành kính của chư đệ tử đã luôn nhớ về nguồn cội trở về đảnh lễ kính chúc mừng ngày khánh tuế của Hoà thượng bổn sư và có những phần quà mang ý nghĩa, những lãng hoa tươi thắm cúng dường lên Hoà thượng bổn sư, Hoà thượng mong muốn chư đệ tử luôn luôn cố gắng nỗ lực tu tập tinh tiến trên con đường mình đã chọn và cố gắng phụng sự cho Đạo pháp và Giáo hội đã giao phó.

Vào lúc 19 giờ, tại Tịnh xá cũng trang nghiêm tổ chức chương trình hoa đăng kỷ niệm ngày khánh đản đức Bồ tát Quán Thế Âm dưới sự chứng minh và ban bố pháp lành của TT. Giác Nhường đến với toàn thể chư thiện nam, tín nữ Phật tử.

Bồ Tát Quán Thế Âm là vị Bồ Tát luôn dõi theo tiếng kêu cứu khổ của chúng sinh để giúp người vượt qua biển khổ, cảm hóa người hữu duyên. Người xuất hiện mọi nơi, mọi lúc trong cõi Ta Bà, với 32 hóa thân vi diệu để thị hiện hóa độ chúng sinh. 

Thượng toạ đã hướng dẫn quý Phật tử dâng những ngọn đèn hoa đăng và gởi những ước nguyện tâm với tâm thành kính dâng lên đức Bồ tát nhân ngày khánh đản kính mong đức Bồ tát Quán Thế Âm thuỳ từ minh chứng tấm lòng thành của chư nam nữ Phật tử dâng những ngọn đèn hoa đăng lên đêm hôm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan