CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn VI: Tịnh xá Lộc Uyển tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng Giác Đức và dâng y Ca sa

Sáng ngày 12/08/2022 nhằm 15/07/Nhâm Dần, tịnh xá Lộc Uyển, số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng Giác Đức và dâng y Ca sa.

9h sáng, lễ tưởng niệm Hòa thượng Giác Đức diễn ra tại chánh điện Tổ đình tịnh xá Lộc Uyển, Hòa thượng Giác Điệp và Thượng tọa Giác Nhuận đồng Phó Tri sự Giáo đoàn 6 đã thắp hương tưởng niệm Hòa thượng Giác Đức. Đại đức Minh Sĩ đã trùng tuyên tiểu sử của Hòa thượng Giác Đức, một cuộc đời đạo nghiệp của Hòa thượng là tấm gương để hàng hậu học noi theo.

Sau thời tưởng niệm, lễ cài hoa hồng được diễn ra trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị. Những cánh hồng màu vàng dành cho chư tôn đức, những cánh hồng đỏ dành cho những ai còn đủ mẹ cha, những cánh hồng màu hồng dành cho những ai đã mất đi một đấng sinh thành. Cánh hồng trắng là khi mất đi tất cả mẹ cha.

Để tưởng nhớ đấng sinh thành, Phật tử Huệ Ngọc đã thay lời hàng Phật tử đọc cảm niệm về mẹ cha. Tiếp theo là Phật tử Liễu Ngọc đã tác bạch dâng y cúng dường.

Kết thúc buổi lễ dâng y Hòa thượng Giác Điệp đã thay lời chư tôn đức Tăng - Ni chia sẻ về ý nghĩa mùa Vu Lan. Ngài nhấn mạnh quý Phật tử phải hiếu thảo với hai đấng sinh thành, biết ơn công dưỡng dục, nuôi nấng. Khi cha mẹ còn sống phải biết hiếu-nghĩa, cũng như tích phước lành cho ông bà, cha mẹ được bình an vui khỏe. Còn nếu cha mẹ đã mất thì mùa Vu Lan cũng là lúc chúng ta tích phước, dâng y cầu cho cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ vãng sanh tịnh độ.

Sau đây là các hình ảnh đã ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan