CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn VI tổ chức khóa tu tưởng niệm 68 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Vào ngày 03 tháng 03 năm 2022 (nhằm ngày mùng 01 tháng Hai năm Nhâm Dần) Ban Trị sự Giáo đoàn VI tổ chức khóa tu một ngày sống chung an lạc tưởng niệm đức Tổ sư vắng bóng tại tịnh xá Ngọc Chơn – Bình Phước. Khóa tu được tính từ đêm thắp nến cúng dường lúc 19g00 ngày 30 tháng Giêng năm Nhâm Dần kéo dài đến hôm sau. Khóa tu đón tiếp sự quang lâm và vân tập đông đủ của Chư Tôn đức Tăng Ni đang tu học tại các đạo tràng tịnh xá trực thuộc trong Giáo đoàn VI gồm 30 chư Tăng và 15 chư Ni.

Trong đêm thắp nến cầu nguyện, đại chúng đồng thực hành thời thiền tập hướng lên lễ đài nơi tôn trí tôn tượng đức Tổ sư. Trong thời gian bắt đầu hành thiền, đại chúng Tăng Ni và Phật tử được nghe ôn nhắc lại tóm tắt hành trạng của đức Ngài khi còn sinh tiền từ khi chào đời đến khi tầm đạo, hành đạo và vắng bóng. Lồng trong tiểu sử, Ban xướng ngôn cũng có đôi dòng tưởng niệm vô cùng xúc động dâng lên Tổ sư chứng giám.

Bỏ qua tất cả mọi nghi thức thông thường, Giáo đoàn VI lấy pháp hành để thắp lên ngọn lửa của niềm tin bất diệt và hạnh tinh tấn theo đúng lời Ngài dạy để làm pháp bảo cúng dường: “Giới luật là y bát, là Khất Sĩ. Nếu Khất Sĩ mà không có tu về định huệ, dầu mà có trì giới không đi nữa cũng chưa gọi được trọn là Khất Sĩ”. Kết thúc phần thiền tọa, đại chúng Tăng Ni và Phật tử tu tập kinh hành xung quanh khuôn viên tịnh xá.

Trong ngày tưởng niệm chính thức, đại chúng Tăng Ni chia 2 cương giới để tụng đọc giới bổn, thực hành Bố tác theo đúng luật định vào lúc 4g00. Sau đó đại chúng thực tập một thời thiền hành. Các thời khóa diễn ra trong ngày cũng tương tự các khóa tu hàng tuần do Giáo đoàn VI tổ chức. Điểm nhấn của ngày tưởng niệm là đại chúng được tham học hai buổi từ chư Tôn đức Trị sự Giáo đoàn. Vào lúc 8g00 sáng, HT. Giác Điệp – Tri sự phó GĐ. VI giảng giải cho đại chúng lắng nghe bài Chơn Lý số 2: Ngũ Uẩn. Vào lúc 13g30 chiều, TT. Giác Nhuận – Tri sự phó GĐ. VI trích giảng Kinh Tăng Chi chương 4 pháp và một số đoạn Chơn Lý để sách tấn tinh thần tu tập của hành giả. Khóa tu tưởng niệm 68 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng kết thúc trong niềm hoan hỷ của Tăng Ni và Phật tử.

Được biết, vào ngày 10 tháng 03 năm 2022 (nhằm ngày mùng 08 tháng Hai năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GĐ. VI cũng tổ chức khóa tu một ngày sống chung an lạc tại tịnh xá Lộc Uyển để tưởng niệm 42 năm đức Thầy giác Huệ vắng bóng.

Sau đây là vài hình ảnh lưu niệm:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan