CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Long An: Lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024 tại Đạo tràng Ngọc Hưng

Hòa chung trong không khí thiêng liêng kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sanh, chiều 19/5/2024 (nhằm 12/4/Giáp Thìn), điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đạo tràng Ngọc Hưng (số 10 đường Nguyễn An Ninh, khu phố 3, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An), đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 - DL.2024.

Buổi lễ với sự chứng dự của NS.Tuệ Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì đạo tràng Ngọc Hưng, cũng như quý Sư cô trú xứ và đông đảo Phật tử gần xa đồng về tham dự.

Trong không khí hân hoan mừng ngày Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh, các chú tiểu tại đạo tràng đã cúng dường Tam bảo và toàn thể đại chúng chương trình văn nghệ, với những bài ca mừng ngày khánh đản. Sau buổi văn nghệ, dưới sự chủ trì của NS.Tuệ Liên, toàn thể đại chúng trang nghiêm nghi thức dâng hương cúng dường, tụng kinh và thực hiện lễ mộc dục.

Dịp này, NS.Tuệ Liên cũng đã dành cho đại chúng thời pháp thoại, nhấn mạnh ý nghĩa của lễ tắm Phật và ngày Đức Phật đản sanh. Qua đó, Ni sư chia sẻ: "Nghi lễ tắm Phật là một trong những nghi thức phổ biến của Đại lễ Phật đản hằng năm. Theo truyền thuyết Phật giáo, khi Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh, lúc ấy từ trên hư không có hai vị Long vương phun nước nóng và lạnh tắm cho Ngài. Hai dòng nước nóng lạnh tượng trưng cho thuận duyên và nghịch duyên của cuộc đời, hai cảnh giới vui buồn và sướng khổ của cuộc sống mà tất cả chúng sanh trên thế gian đều phải thọ nhận. Thông qua nghi lễ này, nhắc nhở chúng ta bài học quý giá rằng, chỉ khi nào giữ được tâm bình tĩnh và an nhiên tự tại trước mọi thuận nghịch, không bị dao động bởi những thăng trầm của cuộc sống, chúng ta mới có thể đạt đến sự giải thoát và an lạc thật sự".

Để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân Ngài thị hiện, khai mở con đường chân lý và giúp chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến, đạo tràng đã cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống nhằm tưởng nhớ đến ân đức của Đức Từ phụ và bày tỏ niềm tôn kính sâu xa đối với Ngài. 

“Nay con tắm gội Đức Như Lai,
Tịnh trí trang nghiêm công đức dày
Tịnh khiết chúng sanh lìa cấu trược
Pháp thân đồng chứng dứt trần ai”.

Được biết, để ngày khánh đản thêm phần ý nghĩa, đạo tràng Ngọc Hưng đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” với sự đóng góp từ những tấm lòng của các mạnh thường quân. Phiên chợ diễn ra trong không khí tràn ngập niềm hân hoan với những phần quà mang đầy giá trị yêu thương gắn kết. Mỗi Phật tử đến dự lễ được tặng 1 phiếu mua quà trị giá 100.000đ, các em nhỏ nhận được phiếu 50.000đ, với các nhu yếu phẩm gồm mì gói, dầu ăn, đường, nước tương, bột nêm, bánh kẹo, bút, viết, vở… Ngoài ra, đạo tràng còn dành tặng những hộp thực phẩm chức năng giúp bảo vệ sức khỏe cho quý Phật tử đang chịu thoái hóa khớp, khô khớp…

 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan