CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Đạt: Dâng Y ca-sa và đêm hoa đăng cầu nguyện nhân dịp Vu lan 2018

Ngày 21/8/2018 (nhằm ngày 11/7 năm Mậu Tuất), Đại đức trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa - Đắk Nông) đã tổ chức cho các Phật tử thuộc đạo tràng dâng y Ca sa đến Chư Tôn đức Tăng Ni và đêm Hoa đăng tưởng niệm và Cầu siêu bạt độ cho những người đã khuất nhân lễ Vu Lan PL. 2562

Chứng minh tham dự lễ dâng Y có: TT. Giác Hạnh - Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Thiền (Gia Nghĩa); ĐĐ. Giác Nhường - Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt; ĐĐ. Giác Ngẫm, Tịnh xá Ngọc Hưng (Đồng Nai); cùng Chư Tôn đức trực thuộc Tịnh xá, Phật tử Ban hộ trì Tam bảo, thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Ngọc Đạt và hơn 200 Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đồng trở về tham dự.

Tại buổi lễ, Chư Tôn đức đã hướng dẫn bà con Phật tử thực hiện nghi thức dâng y Ca sa. Tiếp sau đó, TT. Giác Hạnh đã thay mặt đại diện chư Tôn đức ban lời pháp lành, khuyến tấn đồng bào Phật tử, cầu chúc sự an lành đến những Phật tử hiện diện trong buổi lễ dâng y.

Sau lời đạo từ, để đãi lao cho Thượng tọa chứng minh, Đại đức trụ trì Tịnh xá cũng chia sẽ đến các Phật tử về giá trị cao quý của truyền thống dâng Y- Bát nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Vào buổi chiều quý Phật tử cùng nhau tụng kinh Vu lan và cúng thí thực đến chư vị cô hồn. Buổi tối Chư tôn đức và Phật tử cùng nhau tổ chức đêm Hoa đăng cầu nguyện chư Tiên linh cửu huyền thất tổ siêu thoát chốn u minh.

Đêm Hoa đăng với những ngọn nến lung linh huyền diệu, Đại đức trụ trì Tịnh xá, Chư Tôn đức đang tu học tại đây, đã cùng hợp tâm với bà con Phật tử thắp những ngọn nến lung linh, đồng tâm nguyện cầu sự giải thoát cho người đã khuất, sự an lành hạnh phúc trong cuộc sống cho người còn sống, lên mười phương chư Phật.

Tại buổi lễ Đại đức trụ trì đã niêm hương bạch Phật rồi đón nhận ánh sáng trí tuệ từ Phật đài truyền đến chư tôn thiền đức. Sau đó ánh sáng trí tuệ từ chư tôn đức đã được truyền đi, lan tỏa đến các Phật tử tham dự tại buổi lễ.

Thông qua ánh sáng của những ngọn nến lung linh huyền diệu này, tất cả như gởi trọn tấm lòng tri ân đối với cha và mẹ, những đấng sinh thành đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta cho đến khi trưởng thành.

Sau lễ truyền đăng, Đại đức trụ trì đã có đôi lời khai thị đến với chư vong linh cô hồn và những ý pháp màu cho đạo tràng. Kết thúc buổi lễ, cả đạo tràng vang lên tiếng niệm Phật A Di Đà, cầu mong chư Phật mười phương tiếp dẫn cho các hương linh tắm mình trong tình thương bao la rộng lớn, sớm về nơi Phật cảnh.


Phật tử tác pháp thỉnh chư Tôn đức trước lễ dâng pháp Y ca-sa

TT. Giác Hạnh - Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Thiền (Gia Nghĩa) quang lâm chứng minh buổi lễ
Ngay sau lễ dâng y, bà con Phật tử đã cúng dường Trai Tăng đến chư Tôn đứcCúng Cửu huyền Thất tổ

Sau đó ăn bữa cơm chay thanh đạm tại Tịnh xá

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan