CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) tổ chức Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình Thế giới và hướng về nước Úc

Đứng trước thảm cảnh một nước Úc – một châu lục xanh và thơ mộng đã xảy ra thảm họa khủng khiếp do nạn cháy rừng tàn khốc, đã khiến hơn 27 người tử vong, nhiều người còn bị mất tích, gần 6 triệu ha rừng bị xóa sổ, gần nửa tỷ động vật quý hiếm và hoang dã đã bị thiêu chết.

Chính vì thế, tối ngày 12/01/2020 (nhằm 18/Chạp/Kỷ Hợi), được sự cho phép của Hòa thượng trụ trì Tịnh xá Trung Tâm, quý Phật tử do nhóm Phật tử Đăng Lan, An Nghiêm và nhiều Phật tử mạnh thường quân khác đã phát tâm lập Đàn lễ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ-tát tại Tịnh xá Trung Tâm (21 Nguyễn Trung Trực, P.5 Q. Bình Thạnh, TP. HCM) để cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân Úc và cầu nguyện cho các chúng sanh đã không may chết thảm trong hỏa hoạn này được nhẹ nhàng tái sanh về cảnh giới an lành.

Quang lâm chứng minh cầu nguyện có Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường – UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và Pháp viện Minh Đăng Quang; TT. Minh Lộc – Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Phó trụ trì tịnh xá; TT. Minh Thành – UVTT HĐTS, Giáo phẩm Hệ phái; TT. Giác Phổ - Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Lăk; TT. Giác Hoàng – Phó Trưởng ban Văn hóa Trung ương, Phó Chánh thư ký Hệ phái cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại tịnh xá Trung Tâm, PV. Minh Đăng Quang, Tổ đình Ngọc Phương và hơn 300 Phật tử gần xa cùng về tham dự lễ.

Sau khi dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường và Hòa thượng Giác Toàn đã có lời khai thị và chứng minh cho buổi lễ, đồng nhất tâm cầu nguyện mưa thuận gió hòa, âm siêu dương thới:

Quan Âm vận dụng phép mầu

Dẹp cơn lửa cháy, thương đau không còn

Nhất tâm thành kính thiết tha

Nam Mô Đại sĩ Quán Âm ứng lành”

Trong giây phút trang nghiêm thanh tịnh, với một lòng hướng về nước Úc, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã trì tụng phẩm Kinh Phổ Môn, kinh Từ Bi để cầu nguyện, thực tập phát khởi tâm đại bi, góp năng lượng xoa dịu vết thương trên thân tâm, hàn gắn những vết thương hận thù, gởi tâm thành và an bình tốt đẹp đến mọi người và mọi loài.

Cuối buổi lễ Phật tử Đăng Lan thay lời trong nhóm đã dâng lời cảm tạ, tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni và phát nguyện tất cả những thiện sự trong sạch làm được này đều hồi hướng đến chúng sanh muôn loại và nước Úc sớm thoát nạn hỏa tai này.

Một số hình ảnh buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan