CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Pháp viện Minh Đăng Quang trọng thể tổ chức Đại lễ Kính mừng Phật Đản sanh PL.2568 - DL.2024

Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật khắp nơi trên thế giới, tối 21/5/2024 (nhằm 14/4/Giáp Thìn) chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn thành phố đã vân tập về Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM), trọng thể cử hành Đại lễ Phật Đản PL.2568 - DL.2024.

Buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng minh của Trưởng lão HT.Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng VNCPHVN, Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; HT.Minh Tuyên - Tăng Trưởng Giáo đoàn Phật giáo Khất sĩ hải ngoại; HT.Minh Bửu - Ủy viên HĐTS GHPGVN; HT.Minh Thuấn và HT.Minh Hóa - đồng Phó Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; HT.Minh Thành - UVTT HĐTS GHPGVN; HT.Minh Lộc - Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội T.Ư, Giáo phẩm GĐ.IV; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các miền tịnh xá và đông đảo Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, trong giây phút thiêng liêng và trang trọng, toàn thể đại chúng đã chắp tay trang nghiêm, cung kính đón nhận bức Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN do HT.Minh Bửu cung tuyên. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã cung thỉnh HT.Minh Thành, tuyên đọc Diễn văn “Đại lễ Phật đản PL.2568” của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Trong làn khói trầm nguyện tỏa, chư Tôn đức Giáo phẩm cử ba hồi chuông để rước Phật đản sanh, trang nghiêm niêm hương bạch Phật, dành một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến ơn đất nước, ơn đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại, ơn cha mẹ cùng các tiền bối hữu công, ơn Thầy Tổ đã hi sinh qua bao thế hệ. Chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng đồng hoà âm tụng bài kệ “Nhớ ơn Phật” để kính mừng ngày Đức Phật thị hiện ra đời, ngày hạnh phúc của chư thiên và loài người.

Dịp này, BTC cũng đã chuẩn bị chương trình văn nghệ kính mừng Phật đản, do văn nghệ sĩ, vũ công và gia đình Phật tử xây dựng tiết mục cúng dường.

Được biết, vào lúc 17h00 cùng ngày, trước thềm Đại lễ Kính mừng Phật đản PL.2568, Trưởng lão HT.Giác Toàn đã có thời pháp thoại với chủ đề “Niềm vui ngày Phật đản sanh”, khái quát sự hiện diện của Đức Phật nơi cõi trần, thông qua những lời dạy giản dị và những vần thơ mộc mạc:

“Vũ trụ sử huy hoàng
Vũ trụ sử huy hoàng
Sĩ Đạt Ta thị hiện
Sĩ Đạt Ta thị hiện
Tỏa hương trầm ngào ngạt khắp tam thiên
Bình minh rực ánh hồng lên
Xóa tan mây ám, cung nghênh nắng mầu
Lâm Tỳ Ni bầu trời quang đãng
Ma Da Hoàng hậu sáng dạo chơi
Phút thiêng liêng điểm cõi đời
Cành vô ưu hái tức thời hạ sinh...”

Hòa thượng nhấn mạnh, lòng yêu thương, vị tha và bao dung của Đức Phật làm xua tan tất cả nỗi khổ niềm đau mà biết bao người đang phải gánh chịu. Ngài là một vị vĩ nhân đã chỉ ra thực tướng của kiếp nhân sinh, con đường thoát khỏi những hệ lụy của cuộc sống. Thật vậy, được làm con của Đức Như Lai là niềm hạnh phúc lớn, là phước báu vô biên cho những ai thực sự hữu duyên, luôn tự hào khi được trở thành một người Khất sĩ "nối truyền Thích Ca chánh pháp".

 

Một số hình ảnh tại Đại lễ:

 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan