CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Trung Thu ở vùng biên địa

Nhằm mang hơi ấm yêu thương chia sẻ đến trẻ em nơi vùng biên địa, nơi còn thiếu ánh sáng Phật pháp trong mùa Trung Thu, mùa Tết đoàn viên.

Vào ngày 15/8/Kỷ Hợi, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê và Ngôi Nhà Yêu thương TP. Pleiku vượt gần 300km cả đi lẫn về cùng phối hợp tổ chức chương trình Vui hội trăng Rằm 2019 dành cho 700 trẻ em của 11 làng thuộc xã Ya Hội, huyện Đăkpơ, tỉnh Gia Lai.

Mặc dù chỉ là ánh sáng từ lửa trại, nền nhà rông là sân khấu, nồi cũ mì đỡ dạ buổi chiều hôm, nhưng tất cả thành viên 2 nhóm đã cùng phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo địa phương và đoàn thanh niên tổ chức cho 700 trẻ em nơi này được phá cỗ với những bài múa võ cổ truyền, với chú Cuội chị Hằng và 7 gian hàng tự chọn.

Qua lời tâm sự của vị Phó Chủ tịch xã, trải qua 15 năm về công tác nơi đây lần đầu tiên bà con toàn xã Ya Hội được đón mùa Trung Thu ý nghĩa như thế này.

Được biết toàn xã có nhiều bà con dân tộc cùng sinh sống như dân tộc Mông, Ba-na, Ê-đê và một vài hộ người Kinh vào mua bán, chưa có nơi thờ tự, sinh hoạt Tôn giáo, bà con sinh sống bằng nghề nông, săn bắt hái lượm.

Lần đầu các bé được ăn món ăm tự chọn, được uống trà tắc, được xem múa Lân, được cầm trên tay chiếc bánh trung thu mà chưa biết gọi tên, được biểu diễn những tiết mục thật dễ thương mang đậm bản sắc của Dân tộc mình cho cô chú tình nguyện viên cùng xem. Rồi lại cùng nhau nối vòng xoay bên tiếng cồng chiêng quanh đống lửa trại, cùng nhau ca hát và cuối cùng cả 700 em và phụ hunh đều được nhận những phần quà bánh và những chiếc lồng đèn xinh xinh.

Kinh phí gần 50.000.000VND cho chương trình là sự hỗ trợ của những tấm lòng Phật tử trên mọi miền đất nước cùng hướng về trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Thông qua những chương trình như trên BTC mong mỏi mang tinh thần Từ Bi của Phật chia sẻ đến vùng biên địa, gieo hạt tâm sen đến những trẻ em thiếu may mắn không được đến chùa,không được gần gũi Thầy sáng, bạn hiền.

Cầu mong từ những việc gieo duyên này bà con sẻ sớm tìm được ánh sáng Phật Pháp,tìm được cuộc sống bình an nơi vùng núi rừng biên địa.

Những hình ảnh ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan