CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia thăm PV. Minh Đăng Quang

Chiều ngày 12/3/2018 (25 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Ông Him Chhem – Bộ Trưởng Bộ Lễ Nghi và Tôn giáo cùng với các quan chức trong đoàn đã đến thăm Pháp viện Minh Đăng Quang, Q. 2, TP. HCM, sau khi thăm chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội PGVN tại Văn phòng 2 Trung ương.

Được biết, Ban Tôn giáo Chính phủ sau khi tiếp nhận thông tin, đã cử ông Nguyễn Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế và ông Trà Thanh Quang – Phó Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam cùng một số nhân viên trong Ban đã tiếp đón và cùng tháp tùng đi trong đoàn.

Tại Pháp viện Minh Đăng Quang có HT. Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN và chư Tôn đức Tăng tại Pháp viện cùng đón tiếp trong niềm hoan hỷ, ấm áp.

Sau khi lễ Phật và vãn cảnh, ông Him Chhem cùng với phái đoàn đã trò chuyện với chư Tôn đức tại Pháp viện. Hòa thượng Toàn giới thiệu về Tổ sư Minh Đăng Quang, vị khai sáng Hệ phái Khất sĩ đã từng có nhân duyên tìm hiểu Phật giáo ở Campuchia vào giai đoạn 1937 – 1940. Hình ảnh các nhà sư trong mỗi sáng mai ôm bình bát tự tại khất thực hóa duyên giữa dòng đời, đã góp phần cho việc xây dựng nên Tăng đoàn Khất sĩ tại Việt Nam...

Ông Him Chhem rất hoan hỷ và tán thán công đức lập đạo của Tổ sư, đã tái xây dựng Tăng đoàn thời Phật còn tại thế và cũng tán thán công đức của Hòa thượng Giác Toàn, đã tu tập và thuyết giảng kinh pháp, tạo nên uy tín trong lòng Giáo hội và quần chúng, nhờ đó mà ngôi Pháp viện Minh Đăng Quang mới có nhiều Tăng chúng và được khang trang như thế...

Buổi tiếp đón trong niềm hoan hỷ. Sau đây là vài tấm hình lưu niệm tại Pháp viện, xin trân trọng chia sẻ đến quý độc giả.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan