CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Các miền tịnh xá cúng dường trường hạ An cư tại Sài Gòn

Y theo Tỳ Ni luật Tạng, hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An cư của hàng Tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho chư Tăng - Ni kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy.

Hình ảnh chư tôn thiền đức Tăng - Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn. Chư Tăng - Ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An cư kiết hạ tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Sáng ngày 28/6/2020 nhằm ngày mùng 8/5/ Canh Tý. Thượng tọa Giác Nhuận Phó Tri sự Giáo đoàn 6 đã cùng chư Tăng các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6, Lộc Uyển - quận 6; Kỳ Viên – Bình Chánh; Ngọc Thành – Cần Thơ hướng dẫn Phật tử đi cúng dường một số trường hạ tại Sài Gòn như: chùa Tuyền Lâm, chùa Bồ Đề Lan Nhã, tịnh xá Ngọc Phú, tịnh xá Ngọc Phương, Pháp viện Minh Đăng Quang, tại Bình Chánh đoàn cũng đã đến các trường hạ chùa Liên Hoa, chùa Thanh Tâm, Học viện Phật giáo Lê Minh Xuân .....

Được biết vật phẩm cúng dường mỗi trường hạ gồm có bao thư tịnh tài, gạo, mì, nước tương nhu yếu phẩm... Tổng chi phí khoảng 180 triệu do chư Tăng các miền tịnh xá nêu trên và các Phật tử đã cùng hiệp lực.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan