CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đắk Nông: Tịnh xá Ngọc Đạt tổ chức Lễ Phật Đản PL.2567

Tối ngày 28/05/2023 (nhằm mùng 10/04 Quý Mão), chư tôn đức Tăng và quý Phật tử đã vân tập về Tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông), trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật kính mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2567.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Giác Hạnh - Giáo phẩm Hệ phái, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Quảng Viên và ĐĐ.Minh Trí - đồng Phó BTS Phật giáo TP.Gia Nghĩa; cùng chư tôn đức Tăng trong và ngoài Tịnh xá tham dự.

Dù trong thời tiết không được thuận lợi, với mưa lớn kéo dài, song đông đảo Phật tử và bà con gần xa vẫn vân tập về nơi Tịnh xá Ngọc Đạt, hết lòng thành kính tham dự Lễ Phật đản.

Dưới sự chủ trì của TT.Giác Nhường - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Trưởng BTS GHPGVN TP.Gia Nghĩa, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt, lễ tắm Phật đã được cử hành, tạo nên không khí trang nghiêm mà ấm áp giữa không gian chánh điện tạm.

Được biết, do ảnh hưởng mưa lớn, đêm hoa đăng cúng dường Phật đản tại Tịnh xá đã phải tạm gác lại. Thay mặt chư tôn đức Tăng, TT.Giác Nhường đã tán thán sự tinh tấn của quý Phật tử, không ngại mưa lớn, đường đất lầy lội, khó khăn, vẫn cố gắng đến ngôi Tịnh xá, thành tâm dự lễ và bày tỏ lòng tôn kính đến Đức Thế Tôn.

Thượng tọa nhấn mạnh: “Vạn sự tuỳ duyên, nương duyên hiện hữu mà tu tập và phụng sự mà thôi!”

Được biết, trong sáng hai ngày 27 và 28/05, tại Bếp ăn Tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt cũng đã trao hơn 700 phần ăn đến các bệnh nhân và hỗ trợ người nuôi bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Đắk Nông, nhân mùa Phật Đản PL.2567 (DL.2023).

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan