CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phân Ban Ni giới Thành phố Hồ Chí Minh thăm trường hạ Tịnh Xá Ngọc Phú

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 24 tháng 5 năm Canh Tý), phái đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM cùng chư Tôn thiền đức Ni đến thăm, sách tấn và cúng dường chư Ni trường hạ Tịnh xá Ngọc Phú - Tân Bình, TP. HCM.

Quang lâm trường hạ có sự hiện diện NT. Thích Nữ Chơn Minh, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP. HCM làm trưởng đoàn; NT. Thích Nữ Như Tường - Ủy viên Phân ban Ni giới TP. HCM; NT. Thích Nữ Như Tri - Ủy viên Phân ban Ni giới TP. HCM, trụ trì chùa Mai Sơn cùng chư tôn Thiền đức Ni và quý Phật tử các tự viện Thành phố.

Về phía hạ trường có sự hiện diện của NT. Khoa Liên - Thiền chủ, Trụ trì TX. Ngọc Ẩn ; NT. Vạn Liên - Hóa chủ, Trụ trì TX. Ngọc Quang; NS. Chiếu Liên - Trụ trì TX. Ngọc Phú; cùng quý Ni trưởng, quý Ni sư trong BCS trường hạ và hơn 60 hành giả an cư.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, SC. Trúc Liên - Thư ký trường Hạ Ngọc Phú đã dâng lên chư Tôn đức về những báo cáo, nội quy, thời khóa và số lượng hành giả An cư lên chư Tôn đức Ni chứng minh. Kế đến, Ni trưởng Chơn Minh tuyên đọc bức tâm thư của NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện - Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương. Trong thư, Ni trưởng đã gởi lời chúc lành cùng tâm nguyện mong cho chư Ni hạ trường đạt được những thành tựu về Giới - Định và Tuệ trong mùa An cư năm nay.

Tiếp đến, thay mặt cho đoàn viếng thăm trường hạ, NT. Như Tường - Phó đoàn, gởi đến chư hành giả đôi lời sách tấn vô cùng quý báu. Ni trưởng khuyến tấn chư hành giả phải nỗ lực tu tập về 3 pháp lớn trong đời tu học của một vị xuất gia là Pháp học, Pháp hành và Pháp thành. Cái thành ở đây chính là ánh sáng của trí tuệ, có trí tuệ mới nhận diện được mọi sự vận hành trong tâm thức của chính mình. Chính nhờ sự an tịnh và tỉnh thức mới có thể nâng đỡ được chính mình và cho những người đau khổ hơn mình. Qua ba tháng an cư, nhờ năng lực mãnh liệt của đại chúng làm cho chư hành giả tinh tấn hơn trong việc trau tâm, dồi trí. Cuối cùng Ni trưởng gởi lời chúc lành đến Ban Chức sự trường hạ cùng với chư hành giả có một mùa An cư vô lượng an lạc, chánh niệm và tỉnh giác.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan