CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phú Yên: Khai giảng lớp giáo lý cơ bản dành cho Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Bửu

Vào lúc 8h30, ngày 6/8/2023 (nhằm ngày 20/6 năm Quý Mão), HT. Giác Hùng – Trị sự trưởng, Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu (thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã tổ chức khai giảng lớp giáo lý căn bản Phật pháp dành cho các thiện tín nam nữ Phật tử tại địa phương.

Tham dự và chứng minh lễ khai giảng có: HT. Giác Hùng – Trị sự trưởng, Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu; ĐĐ. Giác Quả - quản lý Tịnh xá Ngọc Phú (Tuy Hòa, Phú Yên); ĐĐ. Giác Minh Hải – quản lý Tịnh xá Ngọc Quý (Tuy Hòa, Phú Yên); ĐĐ. Giác Minh Huấn – tăng chúng Tịnh xá Ngọc Bửu; chư Tôn đức Ni Tịnh xá Ngọc Trang (Tuy Hòa, Phú Yên); cùng quý Phật tử tại TP Tuy Hòa.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng đã niệm Phật cầu sự gia hộ.

Kế tiếp đó, HT. Giác Hùng đã phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng: Hòa thượng nhấn mạnh một người Phật tử ngoài việc đi chùa lễ Phật, cần phải nắm rõ giáo lý mà đưc Phật Thích Ca đã chỉ dạy. Vì thể việc tham gia lớp học giáo lý cơ bản như thế này rất là cần thiết. Hòa thượng hoan hỷ khi quý Phật tử đã về dự lễ khai giảng và tham gia lớp học được mở lần này.

Sau phần phát biểu khai mạc của HT. Giác Hùng, ĐĐ. Giác Minh Huấn đã tuyên đọc đề án thành lập lớp và Nội quy của lớp học giáo lý cơ bản tại Tịnh xá Ngọc Bửu. Theo đó lớp học được mở ra nhằm truyền đạt giáo lý căn bản cho quý Phật tử, chuyển tải những lời dạy thực tế và kinh nghiệm sống an lạc của đạo Phật áp dụng vào trong đời sống sinh hoạt thực tại và giải thoát cho tương lai.

Bên cạnh đó, lớp học giáo lý cơ bản giúp tạo điều kiện cho quý Phật tử có chỗ y cứ, nương theo quá trình học và hành Phật pháp làm tăng trưởng hạt giống từ bi, hạt giống trí tuệ trong từng người con Phật. Gây nhân giải thoát cho đời này và đời sau. Đồng thời góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Thời gian học là mỗi năm: học 9 tháng, diễn ra vào buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Tổng là 36 buổi (Trong đó có 34 buổi học, 1 buổi ôn tập và 1 buổi thi).

Nội dung học tập của lớp sẽ chia làm 3 phần chính: giáo lý căn bản, giới luật của người Phật tử và lịch sử Phật giáo.

Ngoài ra, Đại đức Giác Minh Huấn cũng nêu lên mong muốn quý Phật tử khi tham gia học tập tại lớp giáo lý với tư cách học viên nên giữ 6 điều quy định để tạo phước duyên quý báu của mình đối với lớp giáo lý.

Kế sau phần tuyên đọc của ĐĐ. Giác Minh Huấn, Phật tử Ngọc Pháp thay mặt các Phật tử học viên đã phát biểu cảm nghĩ khi được về tham gia lớp học giáo lý lần này: “Hôm nay HT. Giác Hùng, trụ trì Tịnh Xá Ngọc Bửu đã tạo duyên lành mở Lớp học giáo lý căn bản nhà Phật, có phòng ốc rộng rãi thoáng mát, có ban giáo thọ đã kinh qua đào tạo và có kinh nghiệm giảng giải nhằm giúp cho chúng con có cơ hội tiếp thu giáo lý chư Phật, chư Tổ một cách căn bản và có hệ thống. Chúng con thiết nghĩ đây là một phúc báu cho hàng thiện nam tín nữ phật tử của chúng con. Trước thâm tình quý báu đó, chúng con nguyện phát tâm thường xuyên tham gia lớp học một cách đầy đủ, nổ lực và tinh tấn, hầu mong đáp đền được phần nào với lòng từ bi thương tưởng của quý chư tôn thiền đức đã đứng ra tổ chức.”

Sau lời phát biểu của Phật tử Ngọc Pháp, HT. Giác Hùng – chủ nhiệm lớp học đã đánh 3 hồi chuông - mở đầu cho khóa học chuẩn bị diễn ra của lớp giáo lý tại Tịnh xá Ngọc Bửu.

Kết thúc lễ khai giảng, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử học viên đã cùng nhau hồi hướng, mong mọi phước lành sẽ có trong thời gian diễn ra lớp học giáo lý căn bản tại nơi đây.

Được biết, lớp học giáo lý căn bản tại Tịnh xá Ngọc Bửu, sẽ diễn ra với 4 môn như: Lịch sử Đức Phật và Thánh chúng – Hệ phái Khất sĩ, Phật học cơ bản, Kinh Pháp Cú và Thiền môn quy cũ. Thời gian học bắt đầu lúc 8 giờ và kết thúc lúc 10 giờ vào ngày chủ nhật hàng tuần.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan