CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thanh Hóa: Tịnh xá Linh Sơn cúng dường tại 6 cơ sở trường hạ trong toàn tỉnh

Ngày 15/07/2022 (nhằm ngày 17 tháng 6 năm Nhâm Dần), TT. TS Thích Giác Hoàng – Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa TƯ GHPGVN , Tổng Thư ký Viện nghiên cứu Phật học, Chánh văn phòng , Trưởng khoa đào tạo từ xa Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, Trụ trì tịnh xá Linh Sơn (thôn Yên Dân, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức cho Phật tử trong Đạo tràng tịnh xá, Phật tử đến từ thủ đô Hà Nội, TP. HCM, Tp. Hạ Long và một số địa phương khác tới lễ Phật cúng dường chư Tăng tại 6 cơ sở hạ trường An cư của Phật giáo tỉnh Thanh Hóa nhân mùa An cư kiết hạ PL. 2566.

Được biết mùa An cư năm nay trong niềm hoan hỷ tiến tới Đại hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa và Đại hội Phật giáo toàn quốc, Thanh Hóa có tổng số 156 vị Tăng Ni tham gia cấm túc tại 6 cơ sở trường hạ như: cơ sở chùa Thanh Hà; chùa Đại Bi; chùa Linh Cảnh; chùa Khải Nam; chùa Tường Vân và chùa Khánh Quang.

Đoàn chư Tăng và Phật tử tịnh xá Linh Sơn đã tới các cơ sở trường hạ trong tỉnh để thực hiện tạo phước đức cúng dường tịnh tài phẩm vật nhằm giúp cho chư vị Tăng Ni yên tâm tu học và đồng thời qua đây TT. Giác Hoàng cũng hướng dẫn, giảng giải cho các vị Phật tử hiểu biết sâu về An cư kiết hạ. Đây là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ, có giá trị đặc biệt quan trọng của người tu sĩ Phật giáo, 3 tháng Tăng chúng cùng tu học, trau dồi Giới – Định – Tuệ, cùng nhau sống trong tinh thần lục hoà, nghiêm trì giới luật, sách tấn lẫn nhau, mỗi mùa an cư sẽ là một tuổi đạo của một Tỳ kheo.  Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo pháp, tạo phước báu nhân thiên qua việc cúng dường hộ trì chúng Tăng.

Tại mỗi cơ sở trường Hạ đoàn đã làm lễ Tác bạch dâng cúng dường phẩm vật gồm hoa tươi, thực phẩm, tịnh tài, mỗi nơi đến đoàn đã được quý Chư tăng trong ban tri khách Hạ trường tiếp đón ân cần và mời thăm quan các ngôi Tự viện cổ kính hàng ngàn năm tuổi của Phật giáo xứ Thanh, tụng thời kinh hồi hướng công đức, nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Thượng tọa Trưởng đoàn, chư Tăng trong đoàn và gia đình các Phật tử cũng như muôn nhà luôn được bình an mạnh khỏe, vạn sự cát tường như ý.

TT. Thích Tâm Định – Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, đã đón tiếp đoàn và gửi lời tri ân sâu sắc tới TT. Giác Hoàng, mặc dù đang công tác trong giáo hội Phật sự đa đoan nhưng Thượng tọa cũng đã dành thời gian tới thăm trường hạ trong tỉnh, động viên Tăng Ni tu học, cũng như việc tổ chức đoàn Phật tử tịnh xá Linh Sơn tới cúng dường chư Tăng ngày hôm nay, để chư vị Tăng Ni tại Hạ trường có điều kiện chuyên tâm tu học, hạn chế tối đa sự hướng ngoại góp công ủng hộ đạo tràng an cư, góp phần cho Đạo pháp ngày một hưng long.

Kết thúc chương trình cúng dường chư Tăng tại 6 cơ sở trường hạ trong tỉnh Thanh Hóa, TT. Thích Giác Hoàng đã xiển dương công đức của các Phật tử thành viên trong Đạo tràng đã phát tâm bồ đề cúng dường. Việc học Phật và làm theo lời dạy của đức Phật là việc làm cả đời của người Phật tử, trong các hạnh thì hạnh bố thí, cúng dường là việc người cư sĩ tại gia nên làm. Đạo tràng Phật tử tịnh xá Linh Sơn hôm nay đã thực hiện rất tốt hạnh đó. Vun bồi ruộng phước nơi thiện căn là khơi lại nét đẹp lương thiện của văn hóa người Việt Nam, việc làm đó sẽ làm cho Quốc gia hưng thịnh, Phật pháp được trường tồn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan