CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Trung: Lễ Hằng thuận cho PT. Thiện Thuận và PT. Ngọc Phúc

Chúng ta đều biết rằng, hôn nhân là chuyện hệ trọng của đời người, đó là một cánh cửa lớn để mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới. để có cuộc sống vợ chồng được viên mãn thì cần phải có nhiều yếu tố khác nhau như tạo dựng được đời sống văn hóa, đạo đức, nghề nghiệp.

Và để có được móng đạo đức ấy nên 2 Phật tử: Trần Trảo Hòa, PD Thiện Thuận 40 Tuổi và  Hồng Hạnh, PD Ngọc Phúc 30 tuổi đã đến với nhau và cung thỉnh Ni trưởng tr trì Tịnh Ngọc Trung cùng chư Ni tổ chức, chứng minh cho Lễ hằng thuận vào lúc 8h ngày mùng 7/5/Năm Canh Tý (nhằm ngày 27/6/2020) trước sự chứng kiến của 2 bên Cha Mẹ, họ hàng và những người thân.

Sau khi thực hiện xong nghi thức Lễ hằng thuận, 2 em đã cùng lắng lòng nghe Ni trưởng Hiệp Liên, Trú trì Tịnh Ngọc Trung chia sẻ về việc vợ chồng cần tôn trọng, yêu thương lẫn nhau trong mối quan hệ hôn nhân, đôi vợ chồng cùng sống hòa thuận với nhau, tương kính, nhường nhịn, có trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng. Ngoài ra, đối với ông bà cha mẹ phải kính trọng, hiếu thảo, đối với con cái phải hướng đạo để giúp con cái đi trên con đường đạo đức và tu tập trên cơ sở giữ gìn Ngũ giới, hành Thập thiện và tu tập theo Bát chánh đạo. Người Phật tử tại gia qua đó hiểu rõ hơn về việc tu tập cũng như đóng góp công sức mình cho đạo pháp và dân tộc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ Lhằng thuận của 2 Phật tử Thiện Thuận-Ngọc Phúc:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan