CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Hệ phái Khất sĩ hoàn thiện công tác chuẩn bị cho đại lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang

Hướng đến Đại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, được sự chứng minh và chấp thuận của chư Tôn đức Giáo phẩm TƯGH, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và các cấp Chính quyền, đến nay, HPKS đã trang nghiêm thiết trí và hoàn thiện nhiều công tác, hạng mục, sẵn sàng cho ngày khai mạc đại lễ.

Có thể thấy, công tác trang trí chung như cờ hoa, pano, background, trình bày biểu ngữ chào mừng... hầu hết đã được trang nghiêm thiết trí tại Pháp viện Minh Đăng Quang cũng như dọc tuyến đường bao quanh Pháp viện. Bên cạnh đó, các khu vực diễn ra triễn lãm, văn nghệ, hội thảo, tọa đàm và thiền đường tưởng niệm đã được trang hoàng một cách tỉ mỉ, sẵn sàng cho đại lễ.

Pano, biểu ngữ:

Sân khấu văn nghệ:

Các hoạt động hậu cần như âm thanh, ánh sáng, truyền hình, thư ký văn phòng, lưu trú… cũng đang được gấp rút hoàn thiện nhằm chuẩn bị chu toàn cho đại lễ.

Khu triển lãm ảnh:

 Khu thiền đường tổ chức hội thảo:

Được biết chương trình được diễn ra 7 ngày, từ ngày 21 đến ngày 27/09 Quý Mão (nhằm ngày 04 – 10/11/2023). Trong đó, 6 ngày tổ chức tại  Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) và 1 ngày diễn ra tại Tổ đình Minh Đăng Quang (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Tổ đình Minh Đăng Quang (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long):

Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM):

Chương trình lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang với nhiều hoạt động như: 

- Triển lãm “Tổ sư Minh Đăng Quang: Khởi nguyên và sự truyền thừa”

- Khai mạc hội thảo “Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, lịch sử truyền thừa và những đóng góp”

- Văn nghệ “Minh Đăng tỏa rạng”

- Lễ tưởng niệm kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và thắp nến hoa đăng tưởng niệm

- Nhiều hoạt động khác như: Pháp thoại, cuộc thi “Diệu Lý Minh Đăng”, pháp đàm, khất thực hóa duyên và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Công tác chuẩn bị đang được tích cực hoàn thiện:

Mô hình miêu tả cuộc đời Đức Tổ sư Minh Đăng Quang:

Đây là một trong những sự kiện trọng đại của HPKS. Theo đó, Đại lễ Kỷ niệm lần này dự kiến sẽ đón tiếp hàng ngàn đại biểu và Phật tử từ các nơi về tham dự.

Chương trình sẽ tiếp tục được Tổ Thông tin Truyền thông Đại lễ HPKS cập nhật xuyên suốt đại lễ. Kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đón theo dõi.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan