CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lớp Giáo lý Online thông báo lễ Khánh đản Tổ sư - lần thứ 99

Kính bạch chư Tôn đức các miền Tịnh xá;
Thưa cùng quý Phật tử gần xa
Hàng năm, vào ngày 26 tháng 9 Âm lịch các đạo tràng Tịnh xá thuộc Hệ phái Khất sĩ tổ chức lễ kính mừng Khánh đản Đức Tổ sư Minh Đăng Quang – vị Tổ khai sáng Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang còn diễn biến ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chính vì thế các đạo tràng Tịnh xá không tổ chức lễ Khánh đản Tổ sư như thường lệ hằng năm.
Để bày tỏ lòng tri ân, nhớ ân đến Bậc Thầy tôn kính - Vị Tổ sư Việt Nam khai sáng một Hệ phái Phật giáo mang bản sắc của người Việt Nam và theo chí nguyện “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, Ban Chủ nhiệm lớp Giáo lý Online thuộc Ban Hoằng pháp Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức lễ Khánh đản Tổ sư theo hình thức trực tuyến trên hệ thống Google Meet.
Kính thỉnh quý chư Tôn đức các miền Tịnh xá và kính mời quý Phật tử tham dự lễ kính mừng Khánh đản Đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Với tâm nguyện bày tỏ lòng tôn kính và tri ân đến Tổ sư; Đồng thời, cầu nguyện cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ, nhân sanh an lạc.
Ban tổ chức kính thông báo đến chư Tôn đức và quý Phật tử chương trình lễ như sau:
 
* Thời gian: Vào lúc 18h30 – 21h00, ngày 26/9 Âm lịch (nhằm Chủ Nhật 31/10/2021)
* Nội dung:
- Khóa lễ tụng kinh
- Thiền tọa hướng tâm về lòng Tôn kính và tri ân đến Tổ sư
- Ban Giáo thọ chia sẻ kỷ niệm về nhân duyên xuất gia và trưởng thành trong Giáo pháp Khất sĩ.
- Huấn từ của Thượng tọa Chủ nhiệm
- Đạo từ của Hòa thượng Chánh Thư ký Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái.
* Hình thức trang trí:
Nhằm phù hợp với thực tế, và trong phạm vi là Lớp học trực tuyến, tại mỗi trú xứ tịnh xá tùy duyên trang trí một không gian trang nghiêm, có thể trang trí hoa, có thể đặt bánh kem Khánh đản để cúng dường Tổ sư.
Với Phật tử tại tư gia, mỗi gia đình Phật tử có thể chọn nơi tôn nghiêm, hoặc trên làm việc, với bình hoa, hoặc bánh kem Khánh đản, và vài ngọn nến cũng đủ để cúng dường kính mừng Khánh đản Tổ sư.

 

Nay thông báo,
Thượng tọa Giác Phổ  
(Thư ký Ban Hoằng pháp Hệ phái, Chủ Nhiệm lớp Giáo lý online)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan