CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thể lệ cuộc thi giáo lý “DIỆU LÝ MINH ĐĂNG”

THỂ LỆ CUỘC THI GIÁO LÝ “DIỆU LÝ MINH ĐĂNG”

Nhân dịp Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 • Kính bạch chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo Hệ phái
 • Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các miền tịnh xá,
 • Thưa quý thiện nam tín nữ Phật tử,

Chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh đức Tổ sư Minh Đăng Quang, được sự chứng minh và cho phép của chư Tôn đức Ban Tổ chức Đại lễ, xin giới thiệu Chương trình Hội thi Giáo lý với chủ đề “Diệu Lý Minh Đăng”, với nội dung: “Cuộc đời, tư tưởng của Tổ sư Minh Đăng Quang và lịch sử, giáo lý căn bản Phật giáo Khất sĩ”

A. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN

 1. Địa điểm: Pháp viện Minh Đăng Quang, 505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
 2. Thời gian: Lúc 14g00, ngày 24 tháng 9 năm Quý Mão (nhằm ngày 07/11/2023).
 3. Đối tượng dự thi:  Các tiểu, điệu xuất gia dưới 16 tuổi. Nam nữ cư sĩ Phật tử không giới hạn tuổi tác. Khuyến khích tập thể các đội thi từ các miền tịnh xá trên cả nước tham gia hội thi.

B. NỘI DUNG THI

Gồm 2 vòng thi:

 • Vòng Loại:  Đây là phần thi dành cho tất cả Phật tử tham gia trong 20 câu hỏi, chọn 1 trong 4 đáp án A, B, C, D. Thí sinh đáp đúng được ở lại cho đến khi còn 12 người được vào vòng chính thức.
 • Vòng thi chính thức Diệu Lý Minh Đăng. Gồm các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại. Được phân ngẫu nhiên thành 4 đội tham dự tranh tài vòng thi chung kết, gồm có 4 phần thi:
 1. Diệu lý hoa khai – Thi Vấn đáp nhanh: Mỗi đội thi cử 1 đại diện trả lời 10 câu hỏi trong vòng 60 giây. Đáp án đúng được 10 điểm/câu, không trả lời được đáp “bỏ qua”.
 2. Pháp Học Khất Sĩ – Thi Trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi, 4 đội thi đồng thời trả lời các đáp án A, B, C, D. Trả lời đúng được 20 điểm/câu.
 3. Ô Cửa Chơn Lý – Giải ô cửa chơn lý. Gồm 12 hàng ngang và 1 hàng dọc là đáp án chính của chương trình. Các đội thi lần lượt mở 12 ô cửa hàng ngang. Trả lời đúng được 20 điểm/câu, nếu sai thì 3 đội chơi bấm chuông dành quyền trả lời. thời gian suy nghĩ mỗi câu hỏi là 10s. Đội thi bấm chuông bất kỳ lúc nào để trả lời ô cửa hàng dọc, đúng được 240 điểm, sai dừng tham gia phần thi ô cửa chơn lý. 3 đội tiếp tục phần thi này.
 4. Ánh Quang Rạng Ngời - Thuyết trình về 1 chủ đề: Đạo Phật Khất sĩ.  Điểm cao nhất là 100 điểm do ban giám khảo (4 vị) chấm theo tiêu chí: nội dung giáo lý, cách thuyết trình, cảm xúc và ngôn ngữ. Mỗi đội sẽ đại diện 1 người thuyết trình. Thời gian tối đa là 5 phút, tối thiểu 2 phút để trình bày phần thuyết trình.
 5. Phần thi dành cho khán giả - Khán giả cổ vũ cho chương trình có cơ hội giao lưu, trả lời các câu hỏi để nhận quà từ Ban Tổ chức chương trình.

 

C. ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP 

Nội dung thi đã được biên soạn thành bộ “Đề trắc nghiệm “Diệu Lý Minh Đăng” - Chủ đề: Cuộc đời, tư tưởng của Tổ sư Minh Đăng Quang và lịch sử - Giáo lý căn bản Phật giáo Khất sĩ” với 150 câu hỏi do ĐĐ. Minh Điệp và NS. Tuệ Liên biên soạn đã được đăng tải trên trang Website http://daophatkhatsi.vn/; http://nigioikhatsi.net. Để đạt được kết quả cao thì ngoài bộ đề cũng cần thêm những kiến thức tổng quan về đạo Phật, về Phật giáo Khất sĩ và Giáo lý căn bản.

Nhấp vào đường link để tải đề cương câu hỏi trắc nghiệm:

https://daophatkhatsi.vn/hoat-dong-he-phai/thong-bao/de-trac-nghiem-dieu-ly-minh-dang---chu-de-cuoc-doi-tu-tuong-cua-to-su-minh-dang-quang-va-lich-su---giao-ly-can-ban-phat-giao-khat-si.html

 

D.  KHEN THƯỞNG

Phần thưởng gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, và 6 giải ba. Mỗi thí sinh vào vòng chung kết nhận được khen thưởng sau:

 • Bằng khen tham dự chương trình hội thi Giáo lý “Tỏa Ánh Minh Quang”;
 • Kỷ niệm chương của Đại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư
 • Quà tặng của chương trình

Cùng rất nhiều phần quà hấp dẫn cho khán giả giao lưu trong chương trình hội thi này.

--- o0o ---

Trên đây là nội dung hội thi giáo lý “Diệu Lý Minh Đăng” tổ chức trong dịp Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Kính chúc quý chư Tôn đức Tăng Ni hướng dẫn Phật tử học hỏi giáo lý thành công, gieo nhân trí tuệ cho sự thành tựu đại giác ngộ về sau.

Chúc quý Phật tử thân an tâm lạc, thành tựu được công đức tri ân và báo ân trong ngày kỷ niệm đức Tôn sư.

Mọi góp ý xin gửi về:  

ĐĐ. Minh Điệp

Điện thoại: 0764 469 819

Email: phuocdiep101085@gmail.com

NS. Tuệ Liên

Điện thoại:  0909 420 689

Email:  tuelien@yahoo.com

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

  Chia sẻ với thân hữu:
  In bài viết:

Các bài viết liên quan