CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông tin quan trọng Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni Giáo phẩm Hệ phái,

Kính bạch chư Tôn đức trụ trì các tịnh xá,

Kính thưa đại chúng và quý thiện nam tín nữ Phật tử,

Lúc 16g00 ngày 12/5/2021 (mùng 1 tháng 4 năm Tân Sửu), Hòa thượng Giác Toàn – Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái có chỉ dạy Ban Thư ký Hệ phái một số việc, xin thông tri đến đại chúng như sau:

1. An cư kiết hạ PL. 2565. Do tình hình đại dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng nên khóa An cư kiết hạ của Hệ phái tại Pháp viện Minh Đăng Quang không tổ chức. Các tịnh xá nên tổ chức An cư tại các trú xứ lớn tại tỉnh hoặc tại các trú xứ.

2. Khóa “Bồi dưỡng trụ trì” hằng năm từ ngày 18 -24 tháng 4 âm lịch được dời sang vào một thời điểm thích hợp trong năm 2021 này. Chúng con sẽ gởi một thông báo riêng về chủ đề khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2021.

3. Phiên họp Giáo phẩm Hệ phái vào ngày 17 tháng 4 âm lịch không tổ chức vì tình hình đại dịch Covid-19 đang leo thang. 

3.  Khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” 10 ngày do Hệ phái vẫn tổ chức từ ngày mùng 8 – 17 tháng 6 âm lịch (nếu dịch lúc bấy giờ ổn định).

4. Vận động Tăng Ni Phật giáo Khất sĩ tham gia viết bài hội thảo. Hội thảo Giáo hội: “GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM: 40 NĂM HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN CÙNG ĐẤT NƯỚC” dự kiến được tổ chức ngày 04/11/2021 ở cơ sở II Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM.

          Đây là hội thảo quan trọng của Giáo hội do Viện Nghiên cứu Phật học cùng với Học viện PGVN tại TP. HCM đồng tổ chức, mà Hệ phái là thành viên sáng lập và đồng hành với Giáo hội xuyên suốt 40 năm qua.

          Do đó, đề nghị các vị Tăng Ni đã tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ và các vị có năng lực quan tâm để cống hiến chất xám bằng cách viết bài gởi đến Ban Tổ chức Hội thảo trong thời gian sớm nhất.

          (Hệ phái đã đăng Thư mời trên cổng thông tin của Hệ phái).

5. Một số thông tin khác trong phiên họp Hệ phái 22 tháng 2 âm lịch vừa qua:

          5.1. Công trình xây dựng Di tích Tổ sư Minh Đăng Quang đắc đạo tại Mũi Nai – Hà Tiên.

          Dự kiến cuối năm 2021 này, các phần xây thô căn bản sẽ xong. Đầu năm 2022 sẽ làm các phần nội thất. Đến ngày 26 tháng 9 âm lịch năm 2022, nhân ngày sinh nhật của Tổ sư, Hệ phái sẽ tổ chức Lễ Khánh tạ lạc thành. Kinh tế tài chánh cho tổng công trình này như đã công bố là khoảng 35-40 tỷ. Hiện nay rất cần được sự hỗ trợ cúng dường từ chư Tăng Ni Hệ phái và Phật tử thập phương để công trình sớm được hoàn mãn.

          5.2. Quỹ Phật sự Hệ phái

          Quỹ này do Hòa thượng Giác Pháp làm Chủ tịch. Ni sư Chánh Liên (GĐ IV) làm Thủ quỹ. Sư cô Hiếu Liên (GĐ IV) làm Thư ký. Tổng thu đến thời điểm hiện tại (12/5/2021) là 175.500.000đ (do chư Tăng Ni cúng dường) và chi cho các Phật sự của Hệ phái là 105.000.000đ. Còn lại hiện nay là 70.500.000đ. Trong thời gian tới, quý Hòa thượng kêu gọi chung. Quý chư Tôn đức ủng hộ để Quỹ duy trì các hoạt động thì gởi vào tài khoản sau:

          Tên tài khoản: Trần Kim Hồng  

          Số tài khoản: 41469280007.

          Ngân hàng: Saigon Bank (Chi nhánh Hóc Môn).

Nội dung tin nhắn: “Quỹ Phật sự Hệ phái”

Số điện thoại của Sư cô Hiếu Liên: 0908577969. Khi Quỹ nhận tịnh tài từ chư Tôn đức sẽ công bố để đại chúng Tăng Ni đồng liễu tri.

5.3. Quỹ Pháp học Khất sĩ

          Do tình hình đại dịch năm 2020, hầu hết các Tăng Ni sinh các nước đều về Việt Nam tránh dịch, nên việc cấp phát học bổng năm 2020 chỉ gởi đến một số ít Tăng Ni đang còn đang học ở các nước và các Tăng Ni sinh đang học ở trong nước.

Dự kiến sau tháng 9 năm 2021, chúng ta sẽ tổ chức cấp phát học bổng cho Tăng Ni trong nước và đang du học. Với tình hình đại dịch đang bùng phát, khó khăn chung toàn cầu, nhiều Tăng Ni đang đi du học cũng gặp khó khăn không ít. Rất mong chư Tôn đức Tăng Ni tiếp tục gieo duyên, “góp gió thành bão” để yểm trợ cho việc tu học của các Tăng Ni sinh đang đi học trong và ngoài nước, góp phần đào tạo Tăng tài cho Hệ phái và phát triển Phật giáo Việt Nam.

Tên tài khoản: NGUYỄN HỮU TUẤN (Đại đức Giác Phước)

Ngân hàng: ACB

Số tài khoản: 1650257

6. Đăng ký thỉnh Tam tạng Thánh điển PGVN

Hiện nay Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã ấn hành xong 4 bộ kinh thuộc văn học Pāli. Trong thời gian sắp tới, Viện sẽ in tiếp 5 cuốn thuộc Tiểu bộ, và tiếp theo đó là các bộ thuộc Bộ phái Phật giáo, Đại thừa. Mỗi tịnh xá mua một bộ kinh để nghiên cứu, tụng đọc, ứng dụng hành trì là vô cùng cần thiết; đồng thời góp phần và vận động Phật tử ủng hộ cho Viện có điều kiện kinh phí để in ấn là điều vô cùng quý báu.

Thông bạch và google.doc để đăng ký cá nhân đã được đăng tải trên trang mạng của Hệ phái.

7. Vận động ủng hộ Ấn Độ - Quê hương của đạo Phật

Hưởng ứng lời kêu gọi của HĐTS GHPGVN, Hệ phái cũng ra thông bạch vận động tài chánh ủng hộ nhân dân Ấn Độ trước làn sóng dịch bệnh lần 2 Covid-19. Chư Tăng Ni và Phật tử góp chút ít, Sư cô Hiếu Liên chịu khó cập nhật để chư Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng trong mùa Phật đản này.

          Tên tài khoản: Trần Kim Hồng 

          Số tài khoản: 41469280007.

          Ngân hàng: Saigon Bank (Chi nhánh Hóc Môn).

          Nội dung tin nhắn: “Ủng hộ Ấn Độ”.

Thông bạch này cũng đã đăng trên trang mạng của Hệ phái.  

Trên đây là những vấn đề cần trình bạch đến đại chúng Tăng Ni Hệ phái Phật giáo Khất sĩ liễu tri.

Kính chúc quý Ngài pháp thể khương an, tuệ đăng thường chiếu, an lành trong mùa Phật đản PL. 2565.

Cung kính,

Tỳ-kheo Giác Hoàng

(Phó Thư ký Hệ phái)  

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan