CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thư mời tham gia tọa đàm: Từ thiện theo quan điểm Phật giáo

Kính bạch chư Tôn đức,

Kính thưa quý Phật tử, các nhà tổ chức từ thiện quý mến,

Hoạt động từ thiện là một trong những hoạt động mang tính nhân văn của loài người. Đức Phật luôn dạy các đệ tử của Ngài hãy mở rộng tấm lòng từ bi để bố thí, giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình. Tự thân của Ngài trong vô lượng kiếp đã hy sinh thân mạng, đem của cải tài sản để giúp đỡ tha nhân không điều kiện. Đó là một pháp hạnh cần phải viên mãn để thành tựu đạo quả Vô thượng Bồ-đề.

Trong bối cảnh Phật giáo Việt Nam hiện tại, chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội đã và đang chỉ đạo các tự viện, tịnh xá vận động bà con Phật tử làm từ thiện, nhằm hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả tàn phá do thiên tai hỏa hoạn đem lại. Chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ – một trong 9 tổ chức thành viên sáng lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã góp phần không nhỏ trong công tác từ thiện này trong nhiều chục năm qua.

Hiện tại Giáo đoàn III đã thành lập các Ban nhằm đẩy mạnh các Phật sự, góp phần làm cho Tăng đoàn hưng thịnh, đạo pháp hưng long. Trong các Ban đã thành lập, Ban Từ thiện xã hội là một trong các Ban của Giáo đoàn do Thượng tọa Giác Hạnh làm Trưởng ban. Tại Tịnh xá Ngọc Vạn trong nhiều năm qua, Thượng tọa trụ trì cũng tích cực vận động các nhà hảo tâm làm công tác tốt đẹp này.

Năm nay, được sự cho phép của chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo hội tỉnh Khánh Hòa, chư Tôn đức Giáo đoàn III sẽ tổ chức Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan báo hiếu PL. 2564 – DL.2018 tại Tịnh xá Ngọc Vạn (Vạn Ninh – Khánh Hòa). Trong khuôn khổ của Đại lễ, chương trình tọa đàm với chủ đề “TỪ THIỆN THEO QUAN ĐIỂM PHẬT GIÁO” được thực hiện với nội dung như sau:

1. Thế nào là từ thiện? Hiện tượng và bản chất.

2. Làm từ thiện như thế nào cho đúng theo lời Phật dạy ?  

3. Làm từ thiện như thế nào cho tốt nhất dưới góc nhìn của nhà xã hội học ?

4. Những khó khăn, bất cập trong công tác tổ chức từ thiện hiện nay.

5. Hiện tượng lạm dụng từ thiện làm các việc sai mục đích.

6. Báo cáo thành quả từ thiện trong một năm của các tổ chức 

7. Sự nối kết các tổ chức từ thiện để làm các Phật sự trọng đại.

Thời gian: Lúc 14g00 đến 16 g00, ngày 15 tháng 7 năm Mậu Tuất (25/08/2018).

Địa điểm: Lễ trường chính.

Xin trân trọng kính mời các nhà làm từ thiện và nhà nghiên cứu về từ thiện ở dưới nhiều góc nhìn khác nhau để cùng nhau thảo luận, chia sẻ những khó khăn, bất cập khi làm công tác chia sẻ yêu thương này. Từ đó, tìm ra những giải pháp tối ưu nhất, điều kiện cần và đủ để một chuyến từ thiện được thực hiện một cách viên mãn, vừa được phước từ người cho, vừa hoan hỷ đối với người nhận, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm cho cuộc sống an vui và hạnh phúc hơn.

Thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi trân trọng kính mời các nhà trí thức, các nhà hảo tâm, quý Phật tử tham dự buổi tọa đàm, đặc biệt là đăng ký thuyết trình, để buổi tọa đàm TỪ THIỆN THEO QUAN ĐIỂM PHẬT GIÁO được viên mãn.

Thông tin liên lạc: Đại đức Giác Thống.

Số điện thoại và zalo: 0946348281.

Bài vở xin gởi về: giacthong2000@gmail.com. Không giới hạn số trang, nhưng mỗi bài thuyết trình lý tưởng từ 4-6 trang A4, size chữ 13, font Times New Roman.

Trân trọng được chào đón quý vị.

TM. BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ

CHÁNH THƯ KÝ  

Đại đức Giác Hoàng 

Tọa đàm “Từ thiện theo quan điểm Phật giáo”

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan