CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hội từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp trao quà đến bà con đồng bào Khmer nhân dịp Lễ hội văn hóa Ok-om-bok

Lễ hội cúng Trăng Ok-om-bok là một nét đẹp văn hóa tâm linh có từ lâu đời của đồng bào Khmer Nam Bộ. Bên cạnh Tết cổ truyền của dân tộc, lễ hội này cũng có nhiều hoạt động như: Lễ đua ghe Ngo, thả đèn gió và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác. Đón mừng lễ hội cúng Trăng Ok-om-bok, bà con Khmer cần có sự chuẩn bị tươm tất về mọi mặt và gắn liền với việc chu toàn sinh hoạt phí cho gia đình, trong khi nơi đây bà con chủ yếu làm nghề nông hay làm công nên gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng ngày 19/11/2023, Hội từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) được sự trợ duyên thù thắng từ gia đình Phật tử từ Mỹ: Huỳnh Thanh Bình (PD. Thanh Tùng) và Trần Thị Thu (PD. Từ Tiên), nhân chuyến về thăm quê hương, Hội từ thiện đã trao tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn huyện.

Một phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 hộp sữa Canxi và bì thư 100.000 đồng. Tổng kinh phí 80.000.000 đồng, do gia đình Phật tử Bình Thu đóng góp 74.100.000 đồng; Phật tử Hưng và Tuyết Vân 200 USD.

Trước khi phát quà Phật tử Thanh Tùng đã xúc động chia sẻ với bà con, để có được thành công như ngày hôm nay Phật tử đã đặt “chữ tín” lên hàng đầu và “buông bỏ” những lời nói thị phị, tin sâu nhân quả, làm những việc thiện lành từ những việc nhỏ nhất như giúp cụ già qua đường hay nói những lời tốt đẹp…

Ni trưởng Thích nữ Huy Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp đã chứng minh công đức và thay mặt bà con nghèo khó khăn gởi lời cảm ơn đến gia đình Phật tử Bình - Thu; Hưng - Vân.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan của toàn thể mọi người.

 

Những hình ảnh ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan