CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Viên thăm và tặng quà đến bà con trở về từ tâm dịch Sài Gòn

Sáng ngày 17/10/2021 (nhằm ngày 12 tháng 9 năm Tân Sửu), chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Viên đã kết hợp với ông Bùi Thanh Tuấn - Chủ tịch UBDN phường 2 để đến thăm, động viên, cũng như tặng những phần quà nghĩa tình cho bà con tại 3 điểm - khu cách ly trên địa bàn TP. Vĩnh Long.

Thời gian gần đây, khi Sài Gòn tạm qua cơn “ốm nặng” của đại dịch covid-19, việc tiếp nhận và hỗ trợ cách ly cho bà con hồi hương đã được thực hiện nhanh chóng và cấp thiết để kịp thời ngăn chặn dòng dịch lây lan ra cộng đồng. Tại những khu cách ly, lãnh đạo chính quyền địa phương đã bố trí rất nhiều tiện nghi sinh hoạt nhằm hỗ trợ bà con F0 và F1 trong việc nghỉ dưỡng, theo dõi, cũng như điều trị.

Thực hiện theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội " và trên tinh thần Từ Bi của những người con Phật, cũng như nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành lãnh đạo địa phương, nên chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Viên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch và quí bà con về từ thành phố Hồ Chí Minh, tại 4 khu cách ly trên địa bàn TP. Vĩnh Long. Số lượng gồm 350 phần quà (mỗi bao thư tiền mặt trị giá 300 ngàn đồng).

Đại diện chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Viên - Đại đức Minh Viên đã có những lời thăm hỏi chân tình, động viên kịp thời, giúp bà con được an yên và có niềm tin vững chắc trong việc điều trị tại những khu cách ly.

Về phía đại diện ban ngành lãnh đạo cũng đã hoan hỷ đón tiếp và có những lời cám ơn sâu sắc đến chư Tăng, cũng như các nhà mạnh thường quân, vì lòng tương thân tương ái, hỗ trợ cho cộng đồng xã hội tỉnh nhà nói chung, cũng như các bà con trong khu cách ly.

Buổi phát quà đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp. Người cho thì hoan hỷ, người nhận thì ấm lòng. Họ bày tỏ niềm tri ân thầm lặng qua nụ cười, sự chắp tay để tiễn chào chư Tăng và đoàn từ thiện.

Trong bất cứ giai đoạn nào thì tình thương giữa con người với con người vẫn không hề suy giảm. Những lúc khó khăn hoạn nạn, càng thấy rõ tinh thần   tương thân tương ái của dân tộc ta. Và hành trình chia sẻ yêu thương sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Người đi vì sinh kế, người trở về cũng vì sinh kế. Và dù ở đâu, làm gì, thì khi trở về, người ở quê vẫn luôn dang rộng vòng tay yêu thương đến những người con xa xứ để cùng nhau vượt qua con dốc trong cuộc chiến gian nan với dịch bệnh, để chào đón những sự nó ấm ở ngày mai.

Chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Viên mong sao tất cả những phận đời chênh vênh ấy được sớm an lành, trở về với gia đình và bình yên, vượt qua đại dịch để tiếp tục xây dựng cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan