CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ngày thứ 2: Chuyến Du hành Hoằng pháp của chư Tôn đức Giáo đoàn III

Chia tay Tịnh xá Ngọc Minh, đoàn tiếp tục chuyến Du hành.

Sau khi thăm viếng HT. Giác Hoằng ở Tịnh xá Phổ Hiền, đoàn Du hành khất thực hóa duyên tại Trung tâm Thương mại Phan Thiết.

Tiếp theo, chư Tôn đức thăm Tăng chúng, Phật tử và cúng ngọ trưa tại Tịnh xá Ngọc Cát (TX. Phan Thiết). Đây là ngôi tịnh xá đầu tiên do Đức Thầy Giác An thành lập trong chuyến hành đạo và hóa độ miền Trung. Đoàn thắp hương tưởng niệm tại bảo tháp và thăm hỏi sức khỏe Phật tử lão thành Ngọc Tín, đệ tử cư sĩ hộ bát cho Đức Thầy thuở xưa.

Trong buổi cúng trai ngọ, HT. Giác Hùng, HT. Giác Phùng, HT. Giác Trong đã lần lượt ban đạo từ sách tấn chư Tăng và quý Phật tử tinh tấn tu học theo gương hạnh của Đức Thầy.

Vào buổi chiều, đoàn Du hành hoằng pháp tại các ngôi tịnh xá thuộc Giáo đoàn III như: Tịnh xá Ngọc Bình (TP. Phan Thiết), Tịnh xá Ngọc Thọ (Mũi Né), Tịnh xá Ngọc Tuyền (Hàm Tiến) và các ngôi tịnh thất là các cơ sở đang trong quá trình xin phép công nhận thành lập chính thức. Mặc dù có những cơ sở nằm ở vùng sâu, đường xá đi lại rất khó khăn, có những đoạn phải đi bộ để vào đến nơi nhưng với lòng bi mẫn vô biên, chư Tôn đức đã quang lâm và cầu nguyện cho chư Tăng, tín đồ địa phương nỗ lực tu hành và phụng sự Tam bảo, để mối đạo được mãi truyền lưu, lợi lạc quần sanh.

Chiều tối, đoàn đến thăm và nghỉ đêm tại Tịnh xá Ngọc Thiền (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Trong chương trình thuyết giảng kinh pháp buổi tối, Đại đức Giác Phổ, Phó ban Hoằng pháp Giáo đoàn đãi lao chư Hòa thượng bằng buổi chia sẻ cho Phật tử với bài pháp thoại chủ đề "Hiểu và ứng dụng pháp Tam quy, Ngũ giới trong đời sống cư sĩ". Với phong cách trình bày mạch lạc có chiều sâu, Đại đức đã để lại ấn tượng rất lớn trong lòng thính chúng.

Trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận ngày thứ 2 của đoàn:

Ngay2 11

Đoàn Du hành ghi hình lưu niệm tiếp tục cuộc hành trình

Ngay2 12

Thăm HT. Giác Hoằng tại TX. Phổ Hiền

Ngay2 13

Ngay2 14

Ngay2 15

Ngay2 16

Ngay2 17

Ngay2 1

Bảo tháp Đức Thầy Giác An tại TX. Ngọc Cát

Ngay2 2

Chánh điện TX. Ngọc Cát

Ngay2 4

Chư Tôn đức thăm, sách tấn chư Tăng và Phật tử TX. Ngọc Thọ

 

Ngay2 5

Ngay2 3

Thọ trai tại Ngọc Cát

Ngay2 7

Ngay2 8

Thăm và sách tấn chư Ni, Phật tử TX. Ngọc Tuyền

Ngay2 9

Đại đức Giác Phổ chia sẻ pháp thoại tại TX. Ngọc Thiền

Ngay2 10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan