CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Phước: Chư Tăng Giáo đoàn 6 tổ chức lễ húy kỵ lần 34 của cố Trưởng lão Giác Đính

Sáng ngày 24/03/2021 nhằm ngày 12/02/Tân Sửu, tại Tịnh xá Ngọc Long, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước chư Tăng Giáo đoàn 6 đã long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 34 của cố Trưởng lão Giác Đính vị Thầy đã khai sơn Tịnh xá Ngọc Long.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Phó trưởng BTT BTSGHPGVN Quận Tân Bình, Phương trượng Tổ đình Khuông Việt; Thượng tọa Thích Chơn Lý - Trưởng BTS thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước; Thượng tọa Giác Nhuận - trụ trì Tịnh xá Ngọc Long, Bình Phước và chư Tôn đức Tăng, Phật tử các miền Tịnh xá Giáo đoàn 6 đã về tham dự buổi lễ tưởng niệm 34 năm ngày mất của Trưởng lão Giác Đính.

Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thượng tọa Giác Điệp, Thượng tọa Giác Nhuận cùng đại chúng niệm hương tưởng niệm đến Giác linh Trưởng lão Giác Đính.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm tình đạo vị. Đại đức Minh Toàn, Tăng chúng Giáo đoàn 6 đại diện cho môn đồ pháp quyến cung tuyên đôi dòng tiểu sử về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Trưởng lão Giác Đính.

Cuộc đời tu học của cố Trưởng lão là sự giác ngộ vi diệu, ngày rằm tháng 7 năm 1957 được Đức thầy Giác Lý là một trong các đệ tử của Tổ Sư Minh Đăng Quang xuống tóc cho xuất gia. Năm 1958 được Thầy tổ cho thọ giới Sa Di, đến năm 1960 Ngài được Thầy tổ cho đăng đàn thọ giới Tỳ Kheo.

Ngài đã để lại cho hàng hậu học nhiều bài học quý báu về việc trao dồi sự tu học và phục vụ tha nhân, bước chân Ngài đã in dấu thiện lành khắp nơi nơi, từ thành thị đến thôn quê, các tỉnh miền Đông nam bộ, miền Trung … hầu như đâu đâu cũng có hình bóng của Ngài.

Cố Trưởng lão đã xây dựng rất nhiều ngôi Tam Bảo ở các tỉnh thành, nhờ vào những ngôi Tam Bảo đó mà hàng Phật tử có được nơi tu học và nương dựa tâm linh.

1/ Tịnh xá Ngọc Chơn – Chơn Thành

2/ Tịnh xá Ngọc Phước - Bình Phước

3/ Tịnh xá Ngọc Ninh -  Lộc Ninh

4/ Tịnh xá Ngọc Long - Bình Long

5/ Tịnh xá Ngọc Định – Bến Cát, Bình Dương

6/ Tịnh thất Long Hoa – Vĩnh Long

Phật tử Ngọc Lan đã dâng lời tưởng niệm ân sư và phát nguyện tu học, cũng cố đạo tràng để không phụ lòng Thầy tổ.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan