CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Phước: Tịnh xá Ngọc Chơn lễ tưởng niệm Trưởng lão Giác Đính

Sáng ngày 2/4/2023 nhằm 12/2/Qúy Mão, tại tịnh xá Ngọc Chơn, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Thượng tọa Thích Giác Nhuận Tri sự phó Giáo đoàn VI đã tổ chức lễ tưởng niệm 36 năm Trưởng lão Thích Giác Đính viên tịch.

Tham dự chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Điệp, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ cùng 30 chư tôn đức Tăng và hơn 100 Phật tử tham dự. Được biết ngày hôm nay cũng là ngay tu Bát Quan trai hàng tháng của tịnh xá Ngọc Chơn.

Theo thời khóa buổi sáng, Sư Minh Cường đã hướng dẫn Phật tử tụng kinh. Sau thời kinh Thượng tọa Thích Giác Nhuận đã giảng bài kinh: Chánh niệm về niệm chết đến cho hàng Phật tử. Ngài đã nhấn mạnh niệm chết đâu phải là “yếm ly tiêu cực”. Với pháp giới duyên sinh, chết đâu phải là hết, mà theo đức Phật dạy, niệm chết là để tỉnh thức cho đời sống tốt đẹp bình an ở kiếp sống sau. Đó là lựa chọn chuyển sinh cho một mục đích dài hạn.

Chuẩn bị cho cái chết là một sự cần thiết cho tất cả mọi người, bởi vì mọi người sẽ phải đối mặt với cái chết, không cần biết người đó là ai, cũng như tình trạng cuộc sống của người đó như thế nào. Chúng ta phải chuẩn bị cho cái chết bằng cách thực tập “Suy ngẫm về cái chết”, điều này có nghĩa là chúng ta nên tự nhắc nhở liên tục và rằng cái chết sẽ xảy ra. Có điều là chúng ta chưa biết là sớm hay muộn, khi nào và ở đâu? Qua giáo lý đức Phật dạy về niệm chết, chúng ta sẽ tự hỏi mình: Ta đã làm các việc tốt lành cho người thân yêu và những người khác chưa? Ta đã sẵn sàng buông xả, làm đầy đủ bổn phận và trách nhiệm của chúng ta trước cuộc sống này chưa? ....

10g30 cùng ngày, buổi lễ dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Thích Giác Đính diễn ra tại giảng đường Giác Huệ. Đại đức Minh Hạnh thay lời môn đồ pháp quyến trùng tuyên lại tiểu sử cuộc đời và đạo nghiệp của cố Trưởng lão.

Được biết cuộc đời tu học của cố Trưởng lão là sự giác ngộ vi diệu, ngày rằm tháng 7 năm 1957 được Đức thầy Giác Lý là một trong các đệ tử của Tổ Sư Minh Đăng Quang xuống tóc cho xuất gia. Năm 1958 được Thầy tổ cho thọ giới Sa Di, đến năm 1960 Ngài được Thầy tổ cho đăng đàn thọ giới Tỳ Kheo.

Ngài đã để lại cho hàng hậu học nhiều bài học quý báu về việc trao dồi sự tu học và phục vụ tha nhân, bước chân Ngài đã in dấu thiện lành khắp nơi nơi, từ thành thị đến thôn quê, các tỉnh miền Đông nam bộ, miền Trung … hầu như đâu đâu cũng có hình bóng của Ngài.

Cố Trưởng lão đã xây dựng rất nhiều ngôi Tam Bảo ở các tỉnh thành, nhờ vào những ngôi Tam Bảo đó mà hàng Phật tử có được nơi tu học và nương dựa tâm linh.

1/ Tịnh xá Ngọc Chơn – Chơn Thành

2/ Tịnh xá Ngọc Phước - Bình Phước

3/ Tịnh xá Ngọc Ninh -  Lộc Ninh

4/ Tịnh xá Ngọc Long - Bình Long

5/ Tịnh xá Ngọc Định – Bến Cát, Bình Dương

6/ Tịnh thất Long Hoa – Vĩnh Long

Sau phần cung tuyên tiểu sử của Trưởng lão, Phật tử Ngọc Lan đã dâng lời tưởng niệm ân sư và phát nguyện tu học, cũng cố đạo tràng để không phụ lòng Thầy tổ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan