CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn VI viếng tang và đêm Tưởng niệm Giác linh cố Đại đức Huệ Bửu

Trưa ngày 18/12/2020 (nhằm mùng 05/11 Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn VI đã về viếng tang cố Đại đức Thích Huệ Bửu.

Trong buổi lễ, trước Giác linh cố Đại đức Huệ Bửu tân viên tịch, Thượng tọa Giác Điệp, Tri sự phó Giáo đoàn VI, thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn VI, nguyện cầu mười phương Tam bảo gia hộ Giác linh cố Đại đức Thích Huệ Bửu cao đăng Phật quốc, sớm tái hiện Đàm hoa, hóa độ chúng sanh, đền ơn chư Phật.

Sư của năm nào ở lại đây

Trúc Lâm đạo thọ hướng về Tây

Ngọc Châu Sư ngụ còn vang bóng

Lộc Uyển linh về quyện khói mây.

Tuy vậy

Sanh tử nhân duyên đâu đã hết

Đạo tràng sanh chúng thương nhớ Thầy

Trầm hương lan tỏa như phảng phất

Tưởng nhớ đến Sư nguyện nguyện Tây.

Ni sư Thích Nữ Phương Liên đã thay mặt chư Ni Phân đoàn VI ký sổ tang, thành kính đảnh lễ Giác linh đại đức Thích Huệ Bửu, nguyện Giác linh Ngài cao đăng Phật quốc.

Buổi chiều cùng ngày, Đại đức Thích Minh Chính, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thành, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ đã hướng dẫn Phật tử về thắp nén tâm hương đến cố Đại đức Huệ Bửu. Đại đức Minh Chính đã không nén được xúc động khi nhắc đến người Thầy khả kính của mình, bậc Ân sư trọn đời hiến dâng cho đạo pháp:

Từ nay con về lại Ngọc Châu

Còn đâu nữa bóng hình Thầy khả kính

Còn đâu nữa lời Thầy sách tấn

Để chúng con nương bước tiến tu hành.

Buổi tối, lễ tưởng niệm diễn ra thật xúc động với lời cảm tưởng do Phật tử Thức Ngọc nói về người Thầy của mình, một vị Thầy luôn lo lắng, sách tấn đạo tràng khuyến học, khuyến tu. Từ thời tịnh xá còn nhỏ xíu nhưng Phật tử thì chật ních vào các ngày thọ Bát quan trai. Vì sao tịnh xá nhỏ mà lại ấm cúng như thế? Câu hỏi cứ lãng vãng trong đầu chúng con. Đó chính là thái độ sống, thái độ tạo nên đức hạnh của một con người. Là con Phật ai cũng hiểu lý sự viên thông, nhưng với hàng sơ cơ của chúng con chỉ thấy được sự tướng. Chúng con đến tịnh xá tìm sự an ổn, ra về trong sự an vui. Tiếng gọi Sư Bửu thân thương và dễ gần đến thế. Người luôn là người yêu thương, dạy bảo chúng con. Chúng con thật hạnh phúc khi được làm đệ tử của Người. Sư ơi! Sư mau quay lại tiếp bước độ sinh!

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan