CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đêm Hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Phúc

Tối mùng 18/2/ Tân Sửu (nhằm 30/03/2020) tại Tịnh xá Ngọc Phúc (phường Yên Đỗ, TP. Pleiku), chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III tại tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Phúc. Đây là buổi lễ tưởng niệm diễn ra trong chương trình lễ tưởng niệm huý kỵ lần thứ 20 đức cố Trưởng lão Giác Phúc - nguyên Trưởng Giáo đoàn III, chính thức diễn ra vào sáng 19/2/ Tân Sửu.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT. Giác Thành - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng Ban Tăng sự Giáo đoàn III, cùng chư Tôn Thượng toạ cùng Tăng Ni trong Giáo đoàn III tại Gia Lai. Đông đảo Phật tử cũng đồng về tham dự, dâng đèn hoa đăng tưởng niệm.

Chương trình buổi lễ được diễn ra đơn giản, tuần tự nhưng đong đầy cảm xúc ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau nghi thức dâng hương và mặc niệm tưởng nhớ cố Trưởng lão Hòa thượng nguyên Trưởng Giáo đoàn III, HT. Giác Thành - viện chủ Tịnh xá Ngọc Phúc đã tiếp lửa từ bàn thờ Đức Phật và từ nơi tôn trí di ảnh cố Trưởng lão Hoà thượng Giác Phúc truyền lửa đến chư Tôn đức Tăng Ni. Sự truyền thừa ngọn lửa hoa đăng ấy thể hiện cho chánh pháp mãi rạng ngời, tiếp nối qua bao thế hệ. Và ngọn lửa thiêng ấy đã được chư Tôn đức truyền trao đến hàng Phật tử trong không khí thiêng liêng, lung linh tỏa sáng.

Toàn thể đại chúng đã cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để dành những phút tưởng niệm ân đức về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Trưởng lão, một biểu tượng của sự tinh cần tu tập, dấn thân hành đạo, thuyết pháp độ sanh.

Hoà thượng Giác Thành đã ôn lại chuỗi thời gian cố Trưởng lão Hòa thượng ân sư xuất gia, tu học, kề cận gánh vác Phật sự của Giáo đoàn qua các thời kỳ. Mỗi ngày, mỗi đoạn đường đi qua, cố Trưởng lão Hòa thượng đã lưu lại nhiều bài học sống động trong lòng Tăng chúng Giáo đoàn III cũng người trong lòng các vị có duyên được diện kiến, được hầu chuyện gặp gỡ Ngài. Những hình ảnh, đức độ và công hạnh của Cố Trưởng lão Hòa thượng luôn là ánh trăng trên cao để chư Tăng Ni Phật tử Khất sĩ hướng về, nương tựa, soi bóng mình nương theo tu học.

Lễ hoa đăng khép lại sau nghi thức trì tụng Bát nhã Tâm kinh trầm hùng của hàng môn nhân tứ chúng.

Một số hình ảnh buổi lễ hoa đăng:

 

 

 

 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan