CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tưởng niệm cố Ni trưởng Trí Liên lần thứ 33

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 17 tháng 10 năm 2017 (nhằm ngày 28 tháng 8 năm Đinh Dậu) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Hiệp, ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã long trọng diễn ra buổi lễ Tưởng niệm lần thứ 33 cố Ni trưởng Trí Liên, đệ tử Ni thứ 9 của đức Tổ sư Minh Đăng Quang và cũng là vị Ni trưởng khai sơn và thành lập Ni giới Phân đoàn 2 - Giáo đoàn IV.

TriLien33 1

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện: HT. Giác Tường - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; HT. Minh Thuấn, phó trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang (TP. Hồ Chí Minh), Giáo phẩm HPKS cùng chư Thượng tọa, Đại đức Tăng.

TriLien33 3

Về phía chư Ni có sự hiện diện của gần 50 chư Ni đều là môn đồ pháp quyến của Ni trưởng ở các miền tịnh xá cùng với hàng trăm Phật tử khắp nơi trở về tham dự buổi lễ Tưởng niệm lần này.

TriLien33 4

Sau phần nghi thức dâng hương tưởng niệm, NS. Tuyết Liên thay mặt cho môn đồ pháp quyến trùng tuyên lại cuộc đời và sự nghiệp của cố Ni trưởng cùng sự hình thành và phát triển của chư Ni Phân  đoàn 2 - Giáo đoàn IV.

“Ni trưởng Trí Liên là hình ảnh gắn liền với sự hiền hòa, khiêm cung và đức hạnh, luôn khép mình trong giới luật của người xuất gia. Sau ngày Tổ sư vắng bóng, Ni trưởng đã tu tịnh ở Núi Bà - Tây Ninh trong khoảng thời gian 5 năm, rồi sau đó, vì lòng bi mẫn, Ni trưởng đã hướng đến việc hành đạo. Với đức hạnh cao cả của Người, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Ni trưởng đã lập ra được nhiều tịnh xá như: Tịnh xá Ngọc Hiệp – Tân Hiệp, Tịnh xá Ngọc Lâm - Phú Lâm, Tịnh xá Ngọc Phú - Tân Bình, Tịnh xá Ngọc Thành và Ngọc Vân ở Thủ Đức, Tịnh xá Mộc Chơn - Phú Mỹ, Tịnh Tân Bửu Tháp - Long An.

Với Ni trưởng, tấm gương sáng ở nơi Người là suốt cuộc đời tu tập và hành đạo. Người luôn y chỉ chư Tăng, có thể nói Ni trưởng là một vị chấp hành nghiêm túc và tốt đẹp nhất về “Bát Kỉnh Pháp”. Người luôn kỉnh lễ chư Tăng dầu chỉ là một vị tân Tỳ-khưu nhưng Ni trưởng vẫn xem đó là bổn phận và nghiêm túc thực hành. Suốt cuộc đời tu hành, vì lý tưởng giải thoát, Ni trưởng đã vượt qua mọi trở ngại, chướng duyên thử thách, kiên trì tinh tấn cho đến giây phút cuối cùng”.

‘Đạo tràng xưa vẫn còn đây,

Pháp âm xưa vẫn nơi này ngát hương.

Pháp thân thể nhập chơn thường

Cuộc đời Ni trưởng sáng gương cõi thiền”.

Sau phần trùng tuyên lại lịch sử, Hòa thượng Giác Tường đã thay mặt cho chư Tôn đức Tăng tán thán công hạnh của Ni trưởng và khuyên nhắc chư Ni và Phật tử phải luôn tâm niệm đến đức hạnh ấy mà tinh tấn tu hành để không phụ với sự hy sinh và tấm lòng cao cả của Người đã tận tụy cho Đạo Pháp. Hòa thượng còn gởi đến Ni sư trụ trì cùng chư Phật tử lời chúc phúc an lành.

TriLien33 6

TriLien33 7

Buổi lễ diễn ra thật viên mãn và thành tựu trong niềm hoan hỷ vô biên.

TriLien33 8

Nhân ngày lễ Tưởng niệm, vào lúc 14 giờ, Tịnh xá ngọc Hiệp cũng đã diễn ra chương trình phát 200 phần quà từ thiện cho bà con nghèo tại  địa phương với sự giúp đỡ của Ni trưởng Vạn Liên cùng quý Phật tử ở Tịnh xá Ngọc Quang.

Những hộ gia đình khó khăn đã đến nhận quà, mỗi phần qùa tặng bao gồm: 10kg gạo, một thùng mì, 1kg đường,1 lít dầu ăn, bột ngọt, nước tương. Món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, thể hiện đạo lý ‘’Uống nước nhớ nguồn’’ của chư Ni và Phật tử Tịnh xá Ngọc Quang (TP.HCM ) và TX. Ngọc Hiệp dành cho các hộ chính sách còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

TriLien33 9

TriLien33 10

Chương trình diễn ra tốt đẹp, cả người cho và người nhận đều cảm thấy rất hoan hỷ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan