CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khánh thành chùa Kỳ Viên, TP. Sioux Falls, South Dakota, USA

 Ngày 25/5/2014 vừa qua, tại thành phố Sioux Falls tiểu bang South Dakota đã diễn ra buổi lễ Khánh Thành Chùa Kỳ Viên, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên đồng thời cũng là ngôi chùa Phật giáo duy nhất tại thành phố này.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Giác Ngộ - Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, Phó Trưởng Giáo đoàn IV, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Thiền; ĐĐ. Minh Hoa – trú tại Thiền viện Minh Quang, Tampa và chư Tôn đức Tăng đến từ các tiểu bang tại Hoa kỳ. Tham dự lễ Khánh thành còn có sự hiện diện của ông thị trưởng thành phố Sioux Falls cùng hàng trăm Phật tử tại địa phương đã đến dự buổi lễ khánh thành trong niềm hoan hỷ vô biên.

Lễ cắt băng Khánh thành đã diễn ra trong không khí trang nghiêm long trọng với các điệu múa dâng hoa của các em thiếu niên Phật tử và pháp thoại từ Đại đức trụ trì Minh Diệu.

Được biết, ĐĐ. Minh Diệu tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ vào năm 2002, sau đó du phương các nơi tại Ấn Độ để tham cứu, hành thiền. Với chí nguyện đem ánh sáng chánh pháp Phật-đà và giáo lý Phật giáo Khất Sĩ hoằng dương tại Hoa Kỳ, Đại đức đã hành đạo tại nhiều tiểu bang khác nhau. Vào mùa thu năm 2013, cộng đồng Phật tử Việt Nam đã cung thỉnh ĐĐ. Minh Diệu từ Atlanta về thành phố này và được phát tâm hiến cúng mảnh đất tọa lạc tại 2601, South Marion Road để kiến thiết ngôi Tam Bảo nơi đây nhằm đáp ứng nhu cầu tu học Phật Pháp và sinh hoạt văn hóa Việt Nam.

Chia sẻ với kênh truyền hình KSFY, ĐĐ. Minh Diệu nói: “Tâm nguyện của tôi lúc nào cũng muốn đem ánh sáng Phật Pháp phổ chiếu nhân gian, làm lợi lạc quần sanh để nhiều người được thấm nhuần ánh sáng giải thoát của đức Phật. Với tâm nguyện này cùng nhân duyên cộng đồng người Việt tại Sioux Falls ngày càng đông và muốn có một ngôi nhà tâm linh để sinh hoạt nên tôi cũng phát tâm đến nơi đây để tạo lập ngôi chùa này để vừa là nơi sinh hoạt Phật pháp và là nơi lưu giữ và truyền bá văn hóa dân tộc Việt Nam”.

ĐĐ. Minh Diệu cũng cho biết thêm, từ khi về nơi đây, chỉ với cơ sở tạm thời nhưng hàng tuần đều có khoảng từ 20 đến 30 người đến đây đảnh lễ Tam Bảo và cầu nguyện. Ngôi chùa Kỳ Viên sẽ không chỉ là nơi để Phật tử đến cầu nguyện lễ bái đơn thuần mà trong tương lai ĐĐ. Minh Diệu sẽ tổ chức các khóa thiền tập, các lớp dạy tiếng Việt và văn hóa dân tộc Việt Nam.


*** Địa chỉ chùa Kỳ Viên: 2601 South Marion Road, Sioux Falls, SD 57106. Số ĐT: 770-572-9658

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan