CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ cấp phát học bổng và Tri ân của Tăng Ni Khất sĩ

Chiều ngày 17/9 năm Đinh Dậu (5/11/2017), tại Tịnh xá Trung Tâm, Q. Bình Thạnh, TP. HCM đã diễn ra Lễ Cấp phát học bổng và lễ Tri ân của khóa X một cách trọng thể.

HBo3

Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT. Giác Tường - Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, HT. Giác Toàn – Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm; HT. Giác Hà – Phó ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự trưởng Giáo đoàn V; HT. Minh Hồi – Giáo phẩm Tăng đoàn Khất sĩ hải ngoại, trụ trì Như Lai thiền tự - San Diego, Mỹ Quốc; HT. Giác Pháp – Phó ban Giáo phẩm kiêm Chánh Thư ký Hệ phái; HT. Minh Hiếu – Giáo phẩm lãnh đạo Tăng đoàn Khất sĩ tại Úc châu; TT. Minh Thành – Giáo phẩm kiêm Phó Thư ký Hệ phái, Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ; TT. Giác Thanh – Giáo phẩm Giáo đoàn V, trú tại Tịnh xá Trung Tâm – Phú Lâm – TP. HCM cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Chủ nhiệm.

Trong buổi lễ này, TT. Minh Thành – Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ nhấn mạnh đến ý nghĩa việc cấp phát học bổng này – là duyên lành để nối kết chư vị Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và Tăng Ni sinh đang du học ngoài nước và đang học trong nước. Thượng tọa cũng bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức Giáo phẩm đã trợ duyên trong nhiều năm qua để Quỹ Pháp học Khất sĩ năm nay được cấp phát (lần 5) được thành tựu.

Đại đức Giác Phước báo cáo về số lượng Tăng Ni đang du học các nước nhận học bổng và số tồn của Quỹ hiện nay. Ấn Độ: 38 vị. Tích Lan: 8 vị. Thái Lan – Singapore: 9 vị. Miến Điện: 24 vị. Trung Quốc: 13 vị. Tổng số Tăng Ni du học các nước: 92 vị. Tăng Ni sinh trong nước có đơn và được nhận học bổng: Nghiên cứu sinh tiến sĩ: 1 vị. Học viên Cao học: 8 vị. Cử nhân K.XI ở ngoại trú với số điểm xuất sắc: 85% trở lên: 2 vị. Cử nhân ngoại trú K.XI, điểm giỏi, 80% trở lên: 6 vị. Cử nhân ngoại trú K. XI điểm khá: 65% trở lên: 10 vị. Cử nhân ngoại trú K. XI, điểm trung bình: 65 % trở xuống: 2 vị. Cử nhân ngoại trú K. XII: 6 vị. Cử nhân nội trú K. XI và XII: 78 vị. Cao đẳng Y dược Pasture 1 vị. Và một số vị đang học ở trường ngoài.

Tổng số tiền cho Tăng Ni sinh Khất sĩ trong ngày cấp phát học bổng là 783,200,000. Ngoài ra, còn một số Tăng Ni sinh Đào tạo từ xa và đang học ở trường ngoài đang làm đơn xin. Thời gian giải quyết đơn này tối đa là một tuần tính từ ngày lễ cấp phát.

Hbo1

Hbo2

HBo8

Sau phần trao học bổng là phần nhận tịnh tài từ chư Tôn đức. Đáng trân trọng nhất là Giáo đoàn V trích quỹ Giáo đoàn là 30 triệu và TT. Giác Thanh ủng hộ 20 triệu, và vận động một gia đình Phật tử Ngọc Lan ủng hộ 50 triệu. Giáo đoàn III: 30 triệu. Tịnh xá Trung Tâm: 10 triệu. Tịnh xá Lộc Uyển: 10 triệu. Ba vị Ni sư đến dự, ủng hộ mỗi vị 5 triệu (NS. Tuyết Liên và 2 Ni sư khác). Quý Phật tử tại Tịnh xá Trung Tâm (Thông Ngọc và Tịnh Ngọc), Tịnh xá Ngọc Chánh (Viên Ngọc) vận động Phật tử ủng hộ. HT. Giác Tường cũng phát tâm ủng hộ 300 USD và HT. Minh Hiếu ủng hộ 10.000.0000đ.

Đại đức Giác Hoàng thay mặt Ban Chủ nhiệm công bố danh sách nhân sự Quỹ Pháp học Khất sĩ năm 2017 -2018 và thông qua một số điểm chính trong Quy chế hoạt động của Quỹ. Đồng thời, Đại đức phác họa một số nét chính cho dự hướng năm 2018. Dự kiến, nếu số tịnh tài nhiều hơn, Ban Chủ nhiệm sẽ gởi đến cho cả Tăng Ni sinh đang học Cao đẳng và Cao cấp Giảng sư.

Sau phần này là phần Lễ Tri ân của chư Tăng Ni Khất sĩ khóa X vừa tốt nghiệp, và hiện nay một số đã đi du học, một số học Cao học tại Việt Nam.

HBo6

Hòa thượng Minh Hồi – Trụ trì Như Lai thiền tự, San Diago, Mỹ Quốc có vài lời chúc mừng đến quý Tăng Ni sinh. Hòa thượng nhắc lại kỷ niệm những ngày tháng đầu tiên của TT. Minh Thành, Ni sư Tín Liên, Phụng Liên du học tại Ấn Độ và ngày nay số lượng lên đến cả trăm ở nhiều nước.

HBo7

HT. Giác Toàn, đại diện chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái tán thán chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã tích cực đóng góp trong nhiều năm qua. Tịnh tài trợ duyên cho Tăng Ni sinh du học hải ngoại không là bao so với số tịnh tài mà Tăng Ni sinh phải chi phí, nhưng trong đó là cả tấm lòng thương trò của thế hệ người thầy. Hòa thượng cũng khuyên nhắc chư Tăng đang trong giai đoạn học tập nên hết mình học tập và giữ lễ nghĩa dù ở đâu, trong nước hay nước ngoài.

HBo5

Hòa thượng Giác Tường thay mặt chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái ban đạo từ, chúc phúc đến chư Tôn đức trong Ban Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ và tất cả Tăng Ni sinh du học ở nước ngoài hoặc là tất cả Tăng Ni sinh đang học trong nước. Hòa thượng tán thán tinh thần cầu pháp, học tập lời dạy của Phật để sau này đủ khả năng hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh. Hòa thượng cũng chúc phúc đến quý Phật tử đã hỷ cúng tịnh tài, góp phần đào tạo thế hệ kế thừa.

Sau đây là một số hình ảnh được PV Quảng Hậu ghi nhận:

HB 1
Quang cảnh buổi lễ

HB 2
HT. Giác Tường trao học bổng

HB 3
Đợt này có 107 phần học bổng đã được trao

HB 4
Tăng Ni khóa X đảnh lễ, tác bạch tri ân chư Tôn đức Hệ phái đã trợ duyên

HB 5
HT. Giác Toàn ban đạo từ

 

 

TIÊU CHÍ CẤP PHÁT HỌC BỔNG NĂM 2017

Kính bạch chư Tôn đức,

Thưa quý huynh đệ Tăng Ni,

Theo sự thống nhất của chư Tôn đức Thường trực Quỹ Pháp học Khất sĩ ngày 3/11/2017, tịnh tài (học bổng) được gởi đến Tăng Ni sinh theo tiêu chí sau:

Tăng Ni du học Ấn Độ, Tích Lan (không học bổng): 300 USD/ năm.

Tăng Ni du học Ấn Độ (có học bổng): 150 USD /năm.

Tăng Ni sinh du học Thái Lan, Malaysia (không học bổng): 200 USD/ năm.

Tăng Ni sinh du học Myanmar: 150 USD / năm.

Tăng Ni sinh du học Trung Quốc và Đài Loan (có học bổng): 100 USD/ năm.

Tăng Ni sinh du học Trung Quốc và Đài Loan (không học bổng): 300 USD.

Nghiên cứu sinh (tiến sĩ) trong nước: bằng Tăng Ni sinh du học Ấn Độ: 300 USD / năm.

Tăng Ni sinh Cao học trong nước (năm đầu): 5.000.000đ/ năm. Năm sau dựa vào kết quả học tập của năm nhất.

Tăng Ni sinh đang ở ngoại trú tính theo kết quả học tập:

- Xuất sắc (85% tổng số điểm trở lên): 6.000.000đ

- Giỏi (80% tổng số điểm trở lên): 5.000.000đ.

- Khá-giỏi (65 đến 79%): 4.000.000đ.

- 65% trở xuống: 2.000.000đ.

Tăng Ni sinh nội trú: 2.000.000đ/ năm/ vị.

Tăng Ni sinh ngoại trú: 4.000.000đ/ năm/ vị. Năm sau sẽ tính theo kết quả học tập.

Tăng Ni sinh đang học trường thế học cũng được xem như như trường hợp ngoại trú.

Tăng Ni sinh đang học ở Huế ngoại trú hoặc ở tại các tự viện được cho 3.000.0000đ/ năm.

Kính chúc tất cả Tăng Ni và Phật tử sức khỏe dồi dào và kiết tường như ý.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan