CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Cảm tưởng hành giả An cư tại Pháp viện PL.2560

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bái bạch chư tôn Hòa thượng trong HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái.

Kính bạch chư Thượng tọa, Đại đức Tăng hành giả An cư,

Kính thưa các vị đại diện các cấp chính quyền, chư vị khách quý, cùng toàn thể chư thiện nam tín nữ Phật tử.

“Hoa nở rồi tàn chuyện xưa nay

Trăng tròn lại khuyết luật đêm ngày

Hợp tan bèo bọt thường là thế

Gặp lại nhau rồi cũng chia tay”.

Thật vậy, mới ngày nào chúng con quỳ trước quý Ngài đảnh lễ tác pháp An cư, xin được sống chung tu học, trên tinh thần lục hòa của người con Phật, thế mà giờ đây chúng con lại phải ngậm ngùi với bao cảm xúc dâng trào khi nói lời tạm biệt những bậc tôn túc từ, những bậc Giáo thọ sư khả kính, những pháp lữ đồng tu thân thương. Thật là:

“Mây ơi thôi hãy ngừng trôi

Cho tôi nhắn gửi đôi lời thân thương”.

Kính bạch chư tôn đức,

Có lẽ chúng con hữu phước đa duyên nên được sanh làm người, các căn đầy đủ, rồi được xuất gia trong giáo pháp Phật-đà, tuy chúng con không sanh vào thời có Phật, nhưng những kim ngôn ngọc ngữ của đức Phật còn văng vẳng bên tai chúng con qua các buổi thuyết giảng của quý Ngài. Chính những ngôn giáo thân truyền của quý Ngài, như phá tan màng vô minh của chúng con từ vô thủy kiếp, làm chúng con có niềm tin bất động vào đức Phật, giáo pháp và Tăng-già. Suốt ba tháng qua, chúng con sống trong một mái ấm tình thương, sự che chở với lòng từ bi vô bờ bến của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo phẩm Hệ phái, sự chỉ dạy tận tình của chư tôn Giáo thọ sư, sự sống chung tu học trên tinh thần lục hòa cùng chư huynh đệ hành giả An cư, sự tận tụy phục vụ từng miếng ăn, thức uống của quý Phật tử hảo tâm.

Ôi! Còn đâu nữa những giờ thiền tọa tĩnh lặng, những phút thiền hành từng bước thảnh thơi, những bữa thọ thực chánh niệm tỉnh giác, những buổi thuyết giảng trầm bổng ngân nga, những giây phút quỳ hương khi phạm lỗi.

TaPhap 2016 PV 4

Kính bạch chư Tôn đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Huynh đệ chúng con tuy ở ba miền khác nhau trên mãnh đất Việt Nam thân yêu, nhưng với tinh thần ham học, ham tu nên đồng câu hội về tịnh nghiệp đạo tràng Pháp viện Minh Đăng Quang để tu học. Nhưng bởi do nghiệp thức vô minh tham, sân, si sâu nặng, chúng con không thể một ngày một bữa mà gột rửa hết, nên nhiều lúc hay thỉnh thoảng chúng con vi phạm giới điều của hạ trường làm phiền lòng chư Tôn đức, phụ công giáo dưỡng của quý Ngài. Hôm nay, trước giờ tạm biệt chia tay, chúng con xin quý Ngài mở rộng lòng từ cho chúng con thành tâm sám hối, để lòng chúng con được nhẹ nhàn thanh thản.

“Được núp bóng dưới tàng cây đại thọ

Đức từ bi ân nọ khó lường

Người đem ánh sáng soi đường

Vị tha vô ngã tình thương chan hòa”.

Hôm nay, dưới ánh từ quang của chư Phật, ánh huỳnh y rực rỡ của chư Tôn đức Tăng-già, toàn thể hành giả An cư chúng con xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chư tôn thiền đức HĐCM, HĐTS, Ban chức sự trường hạ, đã vì lòng thương tưởng đến hàng hậu học chúng con mà luôn quan tâm đến sự ăn, mặc, ở, bệnh… cũng như chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa Giáo thọ sư không quản tuổi cao sức yếu, Phật sự đa đoan mà đến đây truyền trao giáo pháp. Chúng con xin nguyện tinh tấn tu hành, áp dụng những điều mà quý Ngài đã dạy trong ba tháng An cư vào đời sống hằng ngày của chúng con. Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho quý Ngài thân tâm thường lạc, đạo quả chóng viên thành.

Sự tu học của chư hành giả được thành tựu viên mãn trong mùa An cư kiết hạ năm nay, là nhờ sự hộ pháp tứ vật dụng của quý nam nữ Phật tử gần xa. Xin nhận nơi chúng tôi lời tri ân sâu sắc và chúc quý Phật tử được muôn phần an lạc kiết tường, hạnh phúc an vui trong cuộc sống.

Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn các cấp chính quyền đã hỗ trợ về mặt hành chánh, và an ninh để chư Tăng chúng tôi thuận duyên tu học. Kính chúc quý vị có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Kính chúc sức khỏe chư huynh đệ hành giả An cư có được đạo tâm bất thoái, đạo lực kiên cường, đạo tình chan hòa, đạo đức viên mãn, đạo vị viên thành.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma-ha-tát

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan