CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tôn đức Ban Chỉ đạo An cư TP. HCM thăm Hạ trường TX. Ngọc Phú

Ngày 07/7/2018, Hạ trường Tịnh xá Ngọc Phú quận Tân Bình, TP. HCM hân hoan chào đón chư Tôn đức Ban Chỉ đạo an cư TP. HCM đến thăm và sách tấn hạ trường.

ĐĐ. Thích Minh Bảo giới thiệu thành phần tham dự của phái đoàn

Đến với Hạ trường gồm có: HT. Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh Ban Trị sự TP.HCM; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, kiêm Trưởng ban Kiểm soát Trung ương, Phó ban Trị sự Phật giáo TP. HCM, Trưởng đoàn; HT. Thích Chân Không, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM; ĐĐ. Thích Minh Bảo, Ủy viên BTS Phật giáo TP. HCM, kiêm Phó Văn phòng Phật giáo TP. HCM, Thư ký phái đoàn; ĐĐ. Thích Hạnh Đức, Phó Thư ký BTS Phật giáo quận Tân Bình.

Thư ký Hạ trường cung đối trước chư Tôn đức để kính trình lên quý Ngài về tình hình sống chung tu học của chư hành giả

Hòa thượng Trưởng đoàn thay mặt Ban Chỉ đạo phát biểu và trao tặng tịnh tài cho Hạ trường

HT. Thích Như Tín ban đạo từ

HT. Thích Như Tín thay mặt cho ban lãnh đạo Giáo hội gởi lời chúc mừng, thăm hỏi và sách tấn đến chư hành giả. Trong lời phát biểu, Ngài có dạy: Phật giáo do con đường truyền thừa nên có Nam truyền và Bắc truyền, ngoài ra Việt Nam còn có nhiều tông phái, hệ phái khác, trong đó có Hệ phái Khất sĩ - là một hệ phái lớn sinh hoạt trong lòng Giáo hội. Phật giáo Việt Nam không có phân biệt giữa tôn giáo với tôn giáo, giữa các tông phái và các hệ phái. Phật giáo Việt Nam sống chung với tinh thần đoàn kết, vì thế luôn được các phái đoàn viến thăm tỏ lòng hâm mộ và muốn học hỏi ban lãnh đạo Phật giáo Việt Nam về việc thống nhất các tôn giáo, các tông phái, hệ phái.

Qua bài phát biểu của Ngài, chư hành giả đươc nhắc nhở về tinh thần sống chung với tinh thần lục hòa cộng trụ, cùng nhau thúc liễm thân tâm và tấn tu Tam vô lậu học, để xứng đáng là người con Phật.

Ni trưởng Khoa Liên dâng lời cảm tạ chư Tôn đức

Trước khi ra về, quý ngài đã nán lại để cùng lưu lại hình ảnh lưu niệm cho một mùa hạ an lạc của Hạ trường Tịnh xá Ngọc phú.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan