CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Ni giới Giáo đoàn III tác pháp An cư

An cư chính là phương tiện thù thắng để giúp cho Tăng-già hoà hợp, và giúp người tu tập an trụ một nơi để có thời gian nghiên tầm kinh điển, giúp cho mắt tai mũi lưỡi thân ý được trong sạch thanh tịnh.

Sáng hôm nay, ngày mùng 10/5/Đinh Dậu, (nhằm ngày 4/6/2017) y theo lời dạy của đức Từ phụ Bổn-sư Thích-ca Mâu-ni, tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, hơn 70 vị Tỳ-kheo-ni từ các tỉnh thành trực thuộc GĐ.III Hệ phái Khất sĩ đã trang trọng làm lễ tác pháp An cư.

Về tham dự chứng minh có: HT. Giác Tần, Chứng minh Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên, Bình Định; HT. Giác Trí, Tri sự phó kiêm Trưởng Ban GDTN Giáo đoàn III; HT. Giác Thành, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Tăng sự của Giáo đoàn; cùng chư Tăng các miền tịnh xá như TX. Ngọc Duyên, Ngọc phúc, Ngọc Sơn, Ngọc Hòa đồng về tham dự.

Sau đó, Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng quản sự Ni chúng GĐ.III kiêm hoá chủ Trường hạ đã cùng chư Ni đảnh lễ tác pháp An cư.

Tiếp đó Hòa thượng Giác Tần đã thay lời chư tôn đức lãnh đạo giáo đoàn có lời chúc phúc đến Ni giới luôn có đủ sức khoẻ để cùng nhau sống chung tu học trong suốt 3 tháng An cư. Đồng thời Hòa thượng nhấn mạnh: “Ngày nay Hệ phái Khất sĩ cũng như những Tông phái khác ở Việt Nam không còn giống như thời Phật, nghĩa là mỗi vị Tỷ-kheo phải du hóa một phương, mang theo ba y một bình bát và ngủ dưới gốc cây, nhưng theo thời gian và lối sống theo từng tông phái, hàng xuất gia đã có chùa riêng, tổ đình riêng, thầy riêng, đệ tử riêng…, đã dẫn đến hiện trạng rời rạc, chưa thật sự đoàn kết hòa hợp. Vì lẽ chưa dung hòa đó nên việc Kiết hạ An cư đã trở thành điều rất cần thiết để làm phương thuốc hồi sinh, làm sống lại tình linh sơn cốt nhục. Và trong thời gian 3 tháng An cư hãy cố gắng Buông bỏ mọi ràng buộc, hãy quay về sinh hoạt tập thể, là cơ hội tốt để thực hành nếp sống tri túc, tứ chúng đồng tu theo Pháp Lục Hòa, tuy có khác nhau về xuất xứ nhưng tất cả đều bình đẳng trong giáo pháp”.

Và được biết trước giờ khai hạ, ĐĐ. Giác Lai, ĐĐ. Giác Bổn đã cùng chư Ni về tham dự An cư đã ôn lại hạnh trì bình khất thực. Hình ảnh những vị Sa-môn thân khoác mảnh y vàng, tay ôm bình bát đất du hoá làm sống dậy hình ảnh Tăng đoàn như thời Phật, đã làm nức lòng người dân nơi vùng Tây nguyên, như cơn gió mát lành làm xua đi cái nắng, cái gió giữa mùa Hè oi ả.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi khai hạ:

4b

4c

4d

5

6

7

8

9

10

11

12

13

1

2

3

4

 14

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan