CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hệ phái Khất sĩ bế mạc và giải chế An cư

Chiều và tối ngày 19/8/2018 (nhằm ngày 9/7 Mậu Tuất), Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang tổ chức Lễ Bế mạc và Giải chế An cư của Hệ phái Khất sĩ PL. 2562.

- Phần 1: Lễ Bế mạc bắt đầu lúc 14 giờ 30 phút, có sự tham dự của Hòa thượng Giác Nhường – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, HT. Giác Tường, HT. Giác Dũng – Thành viên HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; HT. Đào Như – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cần Thơ; HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương;  HT. Thích Như Tước - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, cùng chư Tôn đức BTS tỉnh, BTS PG huyện Tam Bình. Về phía Chính quyền, có ông Nguyễn Văn Hồng Quân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, và các vị đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, xã.

Buổi lễ trang nghiêm diễn ra qua các phần:

Đại đức Giác Hoàng – Chánh Thư ký Hạ trường đại diện Ban Thư ký báo cáo quá trình tu học của chư hành giả an cư trong ba tháng Hạ. Về pháp học, Đại đức đã trình bày tóm tắt toàn bộ chương trình giảng dạy của chư Tôn đức Giáo thọ gồm những vị từ Giáo hội và Hệ phái đã chia sẻ và sách tấn hội chúng An cư. Về pháp hành, Đại đức cũng đã kính trình lên chư tôn đức chứng minh các thời khóa tu tập cũng như sinh hoạt Tăng chúng một cách cụ thể. Có thể nói, trong một môi trường thanh tịnh tại Tổ đình Minh Đăng Quang, chư hành giả khóa Hạ đã có một mùa An cư đúng như pháp.

Đại diện hành giả, Đại đức Giác Mãnh nói lên cảm tưởng và tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Hệ phái đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chư Tăng Ni Hệ phái thúc liễm thân tâm, tấn tu đạo hạnh trong mùa An cư năm nay.

Những vị có đạo hạnh và siêng năng công quả, thuyết trình tốt, học thuộc Chơn lý suốt khóa cũng được sự quan tâm của Ban Tổ chức bằng những phần thưởng khích lệ.

Ông Nguyễn Văn Hồng Quân đại diện các cấp Chính quyền tán thán và ghi nhận sự thành công của chư Tôn đức Ban Tổ chức khóa An cư Hệ phái tại Tổ đình.

Huấn từ của HT. Thích Như Tước cũng tán thán và sách tấn hội chúng sau 3 tháng an cư với những thành quả đạt được phải phát huy hơn nữa để góp phần xương minh giáo pháp Phật-đà.

Hòa thượng Giác Toàn thay mặt Ban Tổ chức tri ân chư Tôn đức Giáo hội và địa phương cũng như các cấp chính quyền trợ duyên để Hệ phái có được mùa An cư đầu tiên được thành tựu tại Tổ đình Minh Đăng Quang năm nay. Trong lời sách tấn, Hòa thượng nhắc nhở hành giả khóa Hạ phải luôn giữ gìn thân khẩu ý của mình trước ngoại cảnh theo lời dạy của Tổ sư: Thân trong sạch ấy là xứ Phật / Miệng trong sạch ấy là pháp Phật / Ý trong sạch ấy là con Phật / Tâm trong sạch ấy là Đức Phật.

Cuối cùng, Thượng tọa Giác Hy đại diện đạo tràng và hành giả An cư đảnh lễ, dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Hệ phái.

- Phần 2: Giải chế nội bộ, như Pháp – Luật xưa, vận dụng một phần của truyền thống Khất sĩ, sau lời trình bạch của ĐĐ. Chánh Thư ký là từng đoàn quỳ lên trình bạch nói lời tri ân và cầu sự chỉ lỗi từ chư Tôn đức Chức sự và đại chúng.

Trân trọng chia sẻ những hình ảnh ghi nhận từ Phật sự online:

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh

Đại đức Minh Khải dẫn chương trình

Ông Nguyễn Văn Hồng Quân phát biểu

HT. Thích Như Tước ban đạo từ

Hội chúng tâm thành lắng nghe huấn từ của chư Tôn Hòa thượng

Hội chúng đảnh lễ chư Tôn đức

TT. Giác Hy đại diện Ban Tổ chức cảm tạ tri ân 

XEM VIDEO BUỔI LỄ TẠI ĐÂY

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan