CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hoà thượng Chủ tịch sách tấn hành giả an cư Hệ phái khất sĩ

Chiều ngày 6-8, Trường hạ pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức) đã tổ chức lễ mãn hạ khóa an cư kiết hạ PL.2566 – DL.2022.

Luôn đặt sự quan tâm đặc biệt về Phật sự, cũng như sinh hoạt tu học của các Hệ phái là thành viên của Giáo hội, trong đó có Hệ phái khất sĩ Việt Nam, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã quang lâm chứng minh lễ mãn hạ của Hệ phái tại Pháp viện Minh Đăng Quang, đồng thời ban lời đạo từ sách tấn đến chư vị hành giả an cư tại trường hạ.

Hoà thượng cho rằng, trải qua ba tháng an cư với tinh thần lục hoà cộng trụ, nỗ lực thúc liễm thân tâm, trau dồi tam vô lậu hậu giới-định-tuệ, các hành giả đã phần nào thành tựu được trí đức và trí tuệ, thân-khẩu-ý thanh tịnh, đó là con đường hướng đến giải thoát, Giác ngộ.

Theo Hoà thượng, “Một vị tỳ-kheo chân chính nhất định phải thành tựu được giới-định-tuệ trang nghiêm, một Tăng đoàn muốn vững mạnh phải đạt được bản thể là 6 phép hoà kính: thân hoà đồng trú, khẩu hoà vô tránh, ý hoà đồng duyệt, giới hoà đồng tu, kiến hoà đồng giải, lợi hoà đồng quân”. Hoà thượng nhắc nhở, sau khi mãn hạ trở lại trú xứ của mình, chư vị hành giả phải cố gắng tâm niệm những điều trên để nỗ lực tu học, trở thành những bậc mô phạm cho đời, chỗ dựa vững chắc cho Phật tử nương theo tu học.

Dịp này, Hoà thượng cũng bày tỏ hoan hỷ khi hàng năm Pháp viện Minh Đăng Quang luôn khai mở trường hạ để chư Tăng giáo đoàn các nơi trở về an cư tập trung, qua đó đã khẳng định được tinh thần đoàn kết, hoà hợp của Hệ phái khất sĩ Việt Nam. Thành công nay là nhờ công đức lãnh đạo của chư vị Giáo phẩm Hệ phái, đặc biệt là Hoà thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì pháp viện Minh Đăng Quang.

Được biết, khoá an cư kiết hạ PL.2566 – DL.2022 được tổ chức tại pháp viện Minh Đăng Quang gần 3 tháng, từ ngày 16/5 đến 6/8/2022. Thời khoá tu học mỗi ngày từ 3h45 đến 22h00 gồm: 2 thời học pháp, 2 thời thiền hành, 3 thời thiền toạ, 2 thời tụng kinh, 3 thời tự học, độ cơm chánh niệm và hoà chúng. Mỗi tháng làm lễ bố tát, tụng giới trong 2 ngày, mùng 8 và 23.

Tại lễ mãn hạ, chư vị hành giả còn được lắng nghe lời huấn từ của Hoà thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì pháp viện Minh Đăng Quang. Qua đây, Hoà thượng Trụ trì cũng tri ân Hoà thượng Chủ tịch đã luôn dành tình cảm đặc biệt để quan tâm quá trình sinh hoạt và tu học của Hệ phái.

Cũng dịp này, chư hành giả đã đảnh lễ tri ân và tác bạch khánh tuế hạ lạp chư vị trưởng lão Hoà thượng Chứng minh và chư tôn thiền đức Tăng.

Một số hình ảnh lễ mãn hạ:

Nguồn: phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan