CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang

Chiều 6-8, tại pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức - TP.HCM) đã diễn ra lễ tạ pháp an cư của chư Tăng Hệ phái Khất sĩ.

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 1

Chư Tôn đức chứng minh

Chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; Hòa thượng Thích Giác Pháp, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, đồng Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức; cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ và các hành giả an cư tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Đại diện các cơ quan có ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Hồ Văn Tiến, đại diện Phòng Nội vụ TP.Thủ Đức; ông Phạm Minh Hưng, Phó Trưởng Công an TP.Thủ Đức cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại.

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 2

Phát biểu cảm tạ của Hào thượng Thích Giác Toàn

Báo cáo tổng kết, Đại đức Thích Minh Sơn, Thư ký trường hạ cho biết, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư tôn giáo phẩm của Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, chư tôn đức 6 giáo đoàn của Hệ phái Khất sĩ tham gia thuyết giảng để truyền trao kiến thức, kinh nghiệm tu học cho các hành giả.

Trong suốt 3 tháng an cư tại pháp viện Minh Đăng Quang, từ ngày 16-5-2022 đến 6-8-2022, các hành giả nghiêm mật thực hành các thời khóa tu học mỗi ngày từ 3 giờ 45 đến 22 giờ, gồm: 2 thời học pháp, 2 thời thiền hành, 3 thời thiền toạ, 2 thời tụng kinh, 3 thời tự học. Mỗi tháng có 2 thời tụng đọc Giới bổn và 2 thời tụng đọc Bồ-tát giới, Kệ giới, 10 pháp nghĩa của Sa-di nhằm củng cố giới học và phát tâm tinh tấn tu học, phụng sự Phật pháp.

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ban đạo từ sách tấn hành giả an cư

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Toàn tri ân sự quan tâm, hỗ trợ của Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, lãnh đạo chính quyền đến quá trình sinh hoạt và tu học của Hệ phái. Hòa thượng cũng mong muốn các hành giả sau khi trải qua 3 tháng tu học tinh cần, tiếp thu nhiều kiến thức nền tảng của Hệ phái Khất sĩ, khi quay về trú xứ của mình sẽ tiếp tục nối tiếp hạnh nguyện của một vị Tỳ-kheo đó là tập sống chung tu học, giữ thân khẩu ý trong sạch để tiến tu trên con đường đạo nghiệp của mình.

Đại chúng cũng được lắng nghe đạo từ của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tán thán công đức tu học tinh cần trong suốt 3 tháng an cư của các hành giả, là nền tảng vững chắc để hướng đến giải thoát, giác ngộ. Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Hệ phái Khất sĩ thông qua việc trở về sống chung tu học của 6 Giáo đoàn, hy vọng hệ phái tiếp tục giữ những nét đẹp vốn có của mình để góp phần cho sự phát triển của Giáo hội.

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 4

Các hành giả khánh tuế chư Tôn đức

Kết thúc buổi lễ, các hành giả an cư đảnh lễ tri ân và khánh tuế hạ lạp chư vị trưởng lão Hòa thượng Chứng minh và chư tôn đức Tăng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 5

Niệm Phật cầu gia hộ

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 7

Các hành giả an cư khánh tuế chư Tôn đức

Lễ tạ pháp an cư của Hệ phái Khất sĩ tại pháp viện Minh Đăng Quang ảnh 8

Toàn cảnh hội trường

Hình lưu niệm

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan