CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ban Tôn giáo Thành phố viếng thăm Khóa bồi dưỡng trụ trì

Đáp lời mời của Ban Tổ chức Khóa Bồi dưỡng Trụ trì PL. 2564 do hệ phái Khất Sĩ tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang. Sáng này 13/6/2020, Ông Lê Hoàng Vân – Phó Trưởng Ban Tôn giáo TP. HCM đã có buổi viếng thăm và trao đổi chuyên môn với chư Tôn đức Tăng Ni đang tham dự học nhằm nâng cao nhận thức Pháp luật về Tôn giáo; tình hình thực hiện Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và giải đáp những thắc mắc liên quan đến hoạt động tôn giáo.

Bắt đầu buổi chia sẻ, Ông đã ghi nhận sự đồng hành và đóng góp của Hệ phái Khất Sĩ trong công tác từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 và chúc Khóa Bồi dưỡng Trụ trì PL. 2564 thành tựu viên mãn.

Đề cập đến Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, Ông cho biết: Sau hơn 2 năm triển khai, Luật đã đạt được những thành tựu quan trọng, song vẫn còn tồn đọng một số hạn chế. Do đó, các cơ quan chức năng cần phải nghiên cứu và sửa đổi nhằm đảm bảo tính khả thi, thống nhất và đồng bộ của Luật này trong thời gian tới.

Ông khẳng định, quyền tự do tín ngưỡng – tôn giáo của người dân được bảo đảm theo đúng tinh thần Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam; quan hệ quốc tế về tôn giáo cũng được tích cực thiết lập. Bên cạnh đó, quyền bình đẳng trước Pháp luật của các tổ chức, cá nhân Tôn giáo hợp pháp cũng được bảo đảm.

Sau đó, Ông trình bày khái quát tình hình sinh hoạt tôn giáo tại TP. HCM nói chung và những thành quả mà Phật giáo đã đạt được nói riêng.

Ông cũng nêu lên một số sự việc đáng tiếc xảy ra trong Phật giáo trong thời gian gần đây; qua đó cảnh báo mặt trái của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông. Đồng thời, Ông cũng kêu gọi Tăng Ni và Phật tử cần nghiêm túc tu tập và thực hiện các Phật sự theo đúng lời Phật dạy và tuân thủ đúng những quy định và định hướng của GHPGVN.

Phần còn lại của buổi chia sẻ, Ông đã trình bày tình hình thực hiện Nghị Định 162/2017/NĐ-CP và giải đáp những vấn đề về quy trình xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy trình xin giấy phép xây dựng của các cơ sở tự viện; xin cấp con dấu tròn; xin đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ, Ông bày tỏ niềm vui khi tham gia chia sẻ tại Khóa Bồi dưỡng Trụ trì lần này và chúc toàn thể Tăng Ni hệ phái Khất Sĩ có một mùa An cư thành tựu viên mãn.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan