CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hòa thượng Giác Pháp chia sẻ “Đạo làm trụ trì”

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2016, Hòa thượng Giác Pháp - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Nghi lễ TƯ, Chánh Thư ký Hệ phái chia sẻ chủ đề “Đạo làm trụ trì” đến hội chúng tham dự khóa “Trao đổi kinh nghiệm trụ trì” tại Pháp viện.

28 5 1 Copy

Theo Hòa thượng, muốn làm tốt chức năng trụ trì, Tăng Ni cần thể hiện tâm đức, tuệ đức, ứng dụng linh hoạt các phương tiện giáo hoá để làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình. Một vị trụ trì có đầy đủ năng lực để làm cho đạo tràng hưng thịnh, Phật pháp xương minh, Tăng già hoà hợp, lợi lạc quần sanh. Tăng - Ni chúng cần một vị trụ trì có lòng bi mẫn biết chăm lo đời sống cho chúng để chúng yên tâm gửi gắm cuộc đời mình và phụng sự cho đạo Pháp.

Cần lắm một vị trụ trì biết quan tâm đào tạo Tăng Ni trở thành người đầy đủ đức, tài để kế vãng khai lai. Phật tử tại gia và thập phương bá tánh cần một ngôi đạo tràng thanh tịnh để nương tựa tinh thần, một vị Thầy chơn chánh làm bóng mát che chở cho họ giữa cuộc đời đầy bất an đau khổ.

Do vậy, nếu đã nhận lãnh trách nhiệm trụ trì mà không dám hy sinh làm tốt chức năng này thì làm sao xứng đáng là một người con Phật đúng nghĩa. Nên chăng chúng ta cần suy nghĩ lại “Đạo làm trụ trì”!

28 5 5 Copy

Cuối giờ, Hòa thượng giải đáp một vài thắc mắc của chư Tăng Ni về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý tại các ngôi Tịnh xá.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan