CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Bế mạc khóa Bồi dưỡng trụ trì lần 14 tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Chiều ngày 19/5/2017 (24/04/Đinh Dậu), Hệ phái Khất sĩ đã long trọng tổ chức lễ Bế mạc khóa Bồi dưỡng trụ trì tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP. HCM). Đây lần thứ 14 Hệ phái tổ chức Khóa bồi dưỡng cho chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái trên cả nước tham dự để học tập, thảo luận cùng sống chung tu học theo tôn chỉ của Đức Phật và đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Chứng minh và tham dự lễ Bế mạc: HT. Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Giới, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Tăng sự GHPGVN; HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Tổ chức khóa Bồi dưỡng trụ trì lần thứ 14; chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái; chư Tôn đức Tăng Ni lãnh đạo các Giáo đoàn Tăng, Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ, và hơn 300 chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì hoặc sắp đảm nhiệm trụ trì các miền tịnh xá trên cả nước về tham dự khóa Bồi dưỡng năm nay.

Trong chương trình lễ Bế mạc, ĐĐ. Giác Hoàng,  Chánh Thư ký đọc báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng. Theo đó, khóa bồi dưỡng năm nay được diễn ra trong 7 ngày từ ngày 18 đến 24 tháng 4 năm Đinh Dậu. Số lượng chư Tăng tham dự có 64 vị thuộc 6 Giáo đoàn, chư Ni có 186 vị trực thuộc Ni giới Khất Sĩ, tổng cộng 250 hành giả tham dự và học tập. Ban Tổ chức cung thỉnh 16 vị giảng sư tham gia chia sẻ giáo pháp, kinh nghiệm hoằng pháp, kinh nghiệm trụ trì, trong đó có 3 vị từ Trung ương Giáo hội, 13 vị giảng sư Hệ phái tham gia thuyết giảng, thuyết trình các nội dung về chủ đề: “Đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang và những giải pháp thực tiễn đối với thực trạng Tăng Ni Khất sĩ ngày nay”. Qua đó để củng cố tông chỉ của đức Tổ sư, đồng thời chấn chỉnh những vấn nạn mà các vị trụ trì đang bị thách thức trước thời kỳ hội nhập và phát triển của xã hội.

Hòa thượng Giác Tường, thay lời chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái đã ban đạo từ nhắc nhở sự tu học của Tăng Ni Khất sĩ. Hòa thượng nhấn mạnh, mỗi vị trụ trì cần phải tinh chuyên giới luật, tu tập và hành đạo theo đúng tông phong pháp phái, đường lối Tổ sư trên tinh thần “sống chung tu học”. Nên khuyến khích, cho phép Tăng Ni trẻ tham dự và tinh tấn tu học trong các khóa An cư kiết hạ cũng như các khóa tu do Hệ phái tổ chức để nâng cao đạo lực tự thân, ứng dụng tốt những lời dạy về Pháp học và Pháp hành của người Khất sĩ. Đó là một trong những giải pháp căn bản và hiệu quả nhất để Tăng Ni trẻ đương đầu với những bất cập của thời đại.

Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng ban Tổ chức cùng Ban Chủ tọa, Ban Điều hành khóa bồi dưỡng đảnh lễ tri ân chư Tôn đức Chứng minh và phát biểu tổng kết. Qua đó đánh giá những thành tựu của Khóa bồi dưỡng năm nay cũng như những vấn đề còn tồn đọng để tiếp tục hoàn thiện trong các khóa sau.

Lễ Bế mạc khóa Bồi dưỡng trụ trì Hệ phái Khất sĩ năm 2017 khép lại mỹ mãn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni hành giả tham dự.

 bemac1

bemac1b

bemac2

bemac2b

bemac3

bemac3b

bemac4

bemac5

bemac6

bemac7

bemac8

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan