CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Cảm tưởng hành giả (SDN. Liên Nhuận)

Thời gian cứ âm thầm trôi, lặng lẽ như dòng nước bạc nhưng lại làm cho chúng ta không khỏi bàng hoàng trước sự đổi thay ấy. Mới ngày nào khai mạc đó, giờ lại bế mạc; mới ngày nào hội ngộ đó, giờ lại chia tay; mới ngày nào còn bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng mà giờ đây chỉ còn lại những kỷ niệm, những cảm xúc.

Ai đó đã nói:

Kỷ niệm chẳng là gì

Khi lòng ta xóa bỏ

Kỷ niệm là tất cả

Khi lòng ta mãi ghi.

Có lẽ vậy, những kỷ niệm nơi đây, những hình ảnh mà chư Tôn đức đã phải vất vả lao tâm vì chúng con, lo lắng từ miếng ăn, cái mặc, giấc ngủ, cho đến sức khỏe của mỗi hành giả trong khóa tu. Mặc dù quý Ngài Phật sự đa đoan và sức khỏe cũng suy hao dần vì sự hy sinh cho đạo pháp, nhưng vì lòng thương tưởng đến đàn hậu học chúng con, mà đã tổ chức liên tiếp những khóa tu.

Những lời dạy của quý Ngài nhắc nhở, dẫn dắt chúng con trở về với cội nguồn của chính mình, tập sống chung tu học, một đời sống Phạm hạnh, thiểu dục tri túc, ngày ngày ôm bát khất thực, hành hạnh Phật Tăng xưa. Những hình ảnh này không phải chỉ là những kỷ niệm đẹp để chúng con lưu lại trên giấy hay mỉm cười mỗi khi nhớ nghĩ mà đó là cả một hành trang, tư lương để chúng con vững bước vào đạo.

Trong mắt người có ngươi mới tỏ

Sách không Thầy biết ngỏ làm sao

Xưa nay giáo pháp truyền trao

Không Thầy há dễ trò nào nên danh.

Tuy chúng con không được sinh ra vào thời đức Phật, nhưng chúng con thật may mắn được sanh ra làm người con Khất sĩ, được sống dưới ánh từ bi, sự che chở của chư Tôn đức. Và thật may mắn khi chúng con đang sống giữa môi trường xã hội xô bồ, mọi người phải chạy đua, cạnh tranh nhau để tồn tại, nhưng tại nơi đây chúng con được sống bình an, một lối sống tìm thấy nguồn an lạc trên từng bước chân, từng hơi thở. Ơn đức này thật sâu dày không gì có thể sánh ví. Thế nhưng, đôi khi chúng con vì những tập khí xấu đã huân tập từ trước, khó có thể gội rửa trong thời gian ngắn ngủi, nên chúng con đã có những cử chỉ, hành động hay lời nói, làm phụ lòng trên chư Tôn đức và phụ lòng các huynh đệ. Vậy mà quý Ngài vẫn luôn mỉm cười bao dung:

Con xin hứa từ nay không biếng nhác

Học và tu luôn tinh tấn vươn lên

Lời Thầy dạy con sẽ mãi không quên

Với lý tưởng và tình thương cao thượng.

Kính chúc chư huynh đệ sau khi về lại trú xứ sẽ luôn tinh tấn, tiến tu để đền đáp lại ân đức của chư Tôn đức dành cho chúng ta:

Mỗi người, mỗi nước, mỗi non

Cùng về Pháp viện làm con một nhà

Giờ đây xin tạm chia xa

Nhưng tình huynh đệ một nhà không quên

Kính chúc người bạn mới quen

Trở về trú xứ vững bền tiến tu.

Lời cuối cùng, con xin thành kính tri ân trên chư Tôn đức và kính chúc chư Tôn đức trong Ban Tổ chức cùng chư Tôn đức trong Ban Quản chúng pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, chúng sanh dị độ, Phật đạo viên thành, mãi là tàng cây bóng mát cho đàn hậu học chúng con nương theo. Kính chúc chư Phật tử trong Ban Ngoại hộ được thân an, tâm lạc, sở cầu sở ý đều thành tựu.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Liên Nhuận (GĐ III)
Trú xứ Tịnh xá Ngọc Ngôn - Ninh Thuận

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan