CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT. Giác Toàn chia sẻ giáo pháp Khất sĩ khóa Bồi dưỡng đạo hạnh Hệ phái lần 4

Sáng ngày 15/03/Mậu Tuất (nhằm 30/04/2018), HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang, Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã viếng thăm và khuyến tấn cho Sa di, Tập sự, lớp xuất gia buổi đầu học Phật.

Với chủ đề: “Những điểm căn bản trong giáo pháp Khất sĩ”, Hòa thượng đã triển khai từng phần, từ tổng quan đến chi tiết: Phần 1 giới thiệu về sự hình thành và phát triển giáo pháp Khất sĩ tại miền Nam nước Việt “Tông chỉ lập đạo, hành đạo của Đạo Phật Khất sĩ”; Phần 2 là giáo lý cốt tủy trong kinh, cũng như Chơn lý mà người tu cần phải gia tâm hành trì miên mật “Nền tảng giáo pháp căn bản của giáo pháp Khất sĩ”; Phần 3 khẳng định con đường Giới Định Tuệ là lộ trình hướng đến bến bờ an vui mà Phật, Tổ, Thầy đã hành trì và tán thán “Kết luận”.

Qua những bài kinh Phật, Chơn lý của Tổ sư, hay những bài kệ hoặc lời dạy của các đức Thầy, Hòa thượng đã ân cần hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng nền tảng giáo lý căn bản như: Giới Định Tuệ, thân khẩu ý, sáu căn phải thủ hộ và phương cách sống chung, cùng học, cùng tu sao cho xứng đáng người xuất gia phạm hạnh.

Thật là niềm hạnh phúc lớn lao chính từ những khóa tu như thế này, các khóa sinh mới có cơ hội lắng nghe những lời giảng dạy đầy từ ái, cũng như đời sống mô phạm của chư Tôn đức nhằm hỗ trợ cho người mới xuất gia cũng cố được niềm tin nơi Phật, Tổ, Thầy đã dày công khai mở mối đạo thiêng liêng vì chúng sanh an lạc, và việc thấu hiểu tận tường giáo lý chân chánh thiện để vững bước trên lộ trình giác ngộ, giải thoát khi biết lắng nghe và hành trì.

“Lời nói được thận trọng

Tâm tư khéo hộ phòng

Thân chớ làm điều ác

Hãy giữ ba nghiệp tịnh

Chứng đạo Thánh nhân dạy”.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan