CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Ni giới Giáo đoàn III: Bế mạc Khóa tu "Sống chung tu học" – Lần thứ 13

Buổi lễ bế mạc khóa tu “Sống chung tu học”, lần thứ 13 của chư Ni Giáo đoàn III diễn ra vào lúc 19g00, ngày 12/09/Tân Sửu (nhằm 17/10/2021), qua hệ thống trực truyến Google Meet, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn: HT. Giác Trí - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; TT. Giác Hoàng -  Phó Thư ký Hệ phái, Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III, Cố vấn nội dung khóa tu; ĐĐ. Giác Nhường - Phó Thư ký, Trưởng ban Truyền thông thông tin GĐ III; ĐĐ. Giác Thống - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Huy, Khánh Hòa, ĐĐ. Minh Điệp (GĐ VI). Về phía chư Ni có: NT. Hiệp Liên - Trưởng Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; Ni trưởng Đền Liên - Phó ban Quản sự Ni giới GĐ III; Ni trưởng Cảnh Liên - Phó ban Quản sự Ni giới GĐ III, quý tân Ni trưởng trong Hội đồng Tỳ-kheo-ni GĐ III và các hành giả.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của nhiều Phật tử trên Lớp Phật pháp Online 5am và từ các tịnh xá.

Sau phần giới thiệu chư Tôn Thiền đức chứng minh tham dự, NS. Hòa Liên thay mặt Ban Thư ký khóa tu trình bày tổng thể về các mặt tu tập, học pháp, pháp đàm và nhiều mặt khác diễn ra trong 10 ngày tu. Ni sư nêu lên 9 tiêu điểm nổi bật từ khóa tu lần thứ 13 này: Khóa tu thỉnh được chư vị Cao Tăng của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ, của Giáo đoàn III giáo giới; nội dung các thời giảng pháp vô cùng ấn tượng; số lượng hành giả đông hơn gấp đôi so với 12 khóa trước; thời khóa biểu thay đổi thích hợp với khóa tu trực tuyến; hành giả học bài học sống động từ lời chia sẻ về cuộc đời và đạo nghiệp của chính chư Tôn đức Ni trưởng bối; có những cuộc họp như pháp, thật ý nghĩa, giải quyết nhiều việc cần thiết của Ni giới GĐ III; các vị Ni trẻ đang học tu gần xa được chia sẻ tâm tư, nguyện vọng; các Ni trẻ phát tâm đóng góp viết bản tin, nội dung bài giảng theo khả năng của mình; một số điểm thuận và lợi nổi bật của khóa tu online.

SC. Phát Liên, một hành của khóa tu, từ Tịnh xá Ngọc Linh (Hải Dương) đã thay lời các hành giả dâng lời cảm niệm tri ân. Trong lời cảm niệm, có đoạn: “Đến khóa tu này không những chúng con học được pháp học và pháp hành từ các bậc Trưởng thượng, mà chúng con còn học được sự cảm thông, sự tha thứ, sự bao dung và sự hy sinh từ những bậc Thầy khả kính. Chúng con cũng biết rằng, sức khỏe quý Ngài ngày một yếu đi, nhưng quý Ngài vẫn ngồi lắng nghe những điều mà Ni trẻ chúng con bộc bạch, để rồi định hướng cho chúng con trên đường tu học và hoằng dương chánh pháp.”

Chứng minh Lễ Bế mạc, HT. Giác Trí đã tán thán tinh thần “sống chung tu học” của chư Ni GĐ III. Hòa thượng dạy: “Các vị từ các vùng miền khắp nơi, không chỉ ở miền Trung, mà còn có miền Bắc, vùng cao nguyên, vùng đồng bằng, cùng học tu chung với nhau trong pháp Lục hòa; lại có chư Tăng chỉ dạy, trợ giúp, Phật tử đàn-việt tận tâm phụng sự, tất cả đã làm cho khóa tu an ổn, đi đến thành tựu. Như một kết quả tất yếu cho những người con Phật, khi cùng tu học với nhau, chia sẻ cho nhau từ vật chất đến tinh thần trong pháp Lục hòa, chắc chắn sẽ nhận về được một kết quả vô cùng tốt đẹp. Với phương tiện truyền thông hiện đại này, thấy hình ảnh nhau qua màn hình không thật, nhưng âm thanh nghe rất thật, năng lượng yêu thương, khuyến tấn nhau là thật và lan tỏa niềm tin tưởng, an lạc, tự tại trong nhau.”

Sau lời giáo giới của Hòa thượng Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GĐ III, NT. Hiệp Liên - Trưởng ban Quản sự Ni giới GĐ III, thay mặt toàn thể Ni giới Giáo đoàn cảm niệm tri ân chư Tôn Hòa thượng, chư Tôn đức Tăng GĐ III.

Nghi thức bế mạc khóa tu diễn ra trong niềm hoan hỷ, ấm áp và khép lại vào lúc 20g10’.

Một số hình ảnh buổi lễ bế mạc:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan