CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tây Ninh: Giáo đoàn VI tổ chức lễ Bế mạc Khóa "Sống chung tu học" lần VIII

Sáng ngày 06/01/2024 (nhằm 26/11 Quý Mão), tại Tịnh xá Trúc Lâm, (tỉnh Tây Ninh), sau thời khóa tu tập, lắng nghe thời thuyết giảng và sách tấn từ HT. Giác Điệp, chư hành giả đã vân tập, trang nghiêm tham dự buổi lễ tạ pháp, bế mạc Khóa tu "Sống chung tu học" lần VIII – 2023.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Giác Điệp - Phó tri sự GĐ.VI; TT. Giác Nhuận - Phó Thường trực GĐ.VI; TT. Giác Minh - Trưởng ban Nghi lễ GĐ.VI; TT. Giác Nghiêm - Trưởng ban Kỷ luật GĐ.VI HPKS.

ĐĐ. Minh Đạo thay lời hội chúng tác pháp cảm tạ chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã tạo điều kiện cho Tăng Ni cùng được ngồi lại sống chung tu học, theo lời Tổ dạy:

Cái sống là phải sống chung

Cái biết là phải học chung

Cái linh là phải tu chung

Nhờ sự giáo dưỡng đó Tăng Ni có đời sống phạm hạnh ngày một tăng trưởng tốt hơn.

Đáp từ cho lời tạ pháp, TT. Giác Nhuận có lời khuyến tấn chư Tăng – Ni. Thượng tọa cho biết: "Ngang qua 8 khóa tu của Giáo đoàn năm 2023, chư hành giả đã thấy được lợi ích của Khoá tu, nên mỗi ngày tham gia đông đủ hơn. Các vị Trụ trì biết được bổn phận nên muốn cho phạm hạnh tốt, xứng đáng là vị Trụ trì có đời sống như Tổ dạy: Phật đạo ví như biển cả, nước ở đâu đâu, như ở sông, ở rạch, hoặc ở không trung, chảy vào biển rồi đồng hóa một màu. Mặc dầu căn cơ độn lợi, hễ người thông minh thì hết lòng thương mà dìu dắt kẻ tối tăm, ấy là do nơi giới luật mà được vậy. Giới luật là một chế độ rất chặt chẽ, cho đến mỗi vị thọ Cụ túc giới rồi, dầu cho đi - đứng - ngồi - nằm, dầu cho đăng đàn thuyết pháp, dầu cho trì bình khất thực, mỗi cách hành vi đều có giới luật nghiêm răn. Tu là trau sửa, hễ tu hành thì đức hạnh làm gốc, mà đức hạnh do giới luật phát sanh, nếu nghiêm trì giới luật".

Kết thúc buổi lễ bế mạc Khóa tu "Sống chung tu học", hơn 40 chư hành giả trở về nơi trú xứ với sự hân hoan, lợi lạc và hứa hẹn sẽ gặp nhau cùng "Sống chung tu học" năm Giáp Thìn, để Tăng đoàn ngày càng vững mạnh.

Các hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan